Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Thứ 3, 08/09/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM: Điều chỉnh giá vé tàu hỏa theo giá nhiên liệu

(ANTV) - Cùng với taxi, ngành đường sắt cũng bắt đầu giảm giá vé theo giá nhiên liệu. Theo đó, Công ty TNHH vận tải Đường sắt Sài Gòn vừa cho hay sẽ bắt đầu cho diều chỉnh lại giá vé hiện hành các loại để thu hút khách đi tàu trong thời kỳ thấp điểm.

Thời gian áp dụng giảm giá vé từ ngày 5-9 đến hết ngày 11-9. Các vé đã bán vé trước thời điểm trên không thu thêm hoặc trả lại tiền chênh lệch.

Cụ thể, đối với tàu SNT2, SE26 giảm 10% giá vé hiện hành các loại chỗ từ ngày 5-9 đến hết ngày 11-9 trong chặng từ ga Sài Gòn, Biên Hòa đến ga Nha Trang.

Đối với tàu SNT1, SE25 giảm 10% giá vé hiện hành các loại chỗ cho các hành khách đi tàu từ ngày 7-9 đến hết ngày 11-9 từ ga Nha Trang đến ga Biên Hòa, Sài Gòn.

Công ty TNHH vận tải Đường sắt Sài Gòn sẽ tiến hành điều chỉnh giá vé trên hệ thống bán vé, đồng thời niêm yết giá vé tại ga.

Cà Mau: Bệnh sốt xuất huyết tiếp tục diễn biến phức tạp

Theo Sở Y tế, gần đây bệnh sốt xuất huyết có chiều hướng diễn biến khá phức tạp. Trong thời gian cao điểm, số trường hợp mắc tăng từ 30 đến 50%.   

Từ đầu năm đến nay, phần lớn các bệnh truyền nhiễm như: sốt rét, tay – chân – miệng, tiêu chảy đều giảm so với cùng kỳ. Tuy nhiên, bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp, với số bệnh nhân được ghi nhận hơn 200 trường hợp.

Hàng năm, bệnh sốt xuất huyết có xu hướng tăng mạnh vào những tháng cuối năm, nhưng năm nay bệnh xuất hiện từ rất sớm, dự đoán sẽ diễn biến phức tạp, có khả năng xảy ra dịch lớn nếu không chủ động ứng phó ngay từ đầu.

Ngành y tế đề nghị các địa phương, cơ sở y tế phải theo dõi và xử lý các ổ dịch cũ. Bên cạnh đó, tập trung các biện pháp tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân trong việc phòng bệnh./.

 

BT
Thăm dò khán giả