Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 10:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:41, Thứ 5, 24/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP.HCM đề xuất hỗ trợ lãi suất 0% cho doanh nghiệp du lịch

(ANTV) - Sở Du lịch TP.HCM vừa có đề xuất bổ sung hỗ trợ lãi suất 0% cho doanh nghiệp du lịch quy mô lớn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

 

Cụ thể, Sở Du lịch TP.HCM đề xuất bổ sung các doanh nghiệp du lịch quy mô lớn (trên 200 người lao động) gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 vào danh sách hỗ trợ vay vốn lãi suất 0% để chi trả lương cho người lao động.

Trước đó, Sở Du lịch TP.HCM cho biết các doanh nghiệp trong ngành khó tiếp cận các gói vay tín chấp do bị xếp vào nhóm ngành rủi ro cao đối với các ngân hàng. Đồng thời, hầu hết người lao động và doanh nghiệp lữ hành (đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ) chưa tiếp cận được gói hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính phủ.

TP.HCM hiện có hơn 1.000 doanh nghiệp lữ hành, trong đó 90 - 95% đã tạm dừng hoạt động do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Phú Yên: Triển khai giải pháp tiêu thụ tôm hùm tại thị trường nội địa

 

Sở Công thương tỉnh Phú Yên đang triển khai hỗ trợ các doanh nghiệp chuyên bao tiêu sản phẩm tôm hùm tham gia vào các chương trình kết nối cung cầu tại các thành phố lớn, nhằm đẩy mạnh tiêu thụ tôm hùm tại thị trường nội địa.

Theo đó, bắt đầu từ 25 đến ngày 27/9, 2 doanh nghiệp ở Phú Yên sẽ tham gia chương trình kết nối cung cầu tại TP. Hồ Chí Minh để giới thiệu sản phẩm tôm hùm Phú Yên cũng như tìm kiếm khách hàng tại thị trường lớn này. Đồng thời, triển khai các chương trình quảng bá sản phẩm tôm hùm Phú Yên tới một số thành phố lớn trong nước thông qua các sự kiện kết nối cung cầu sản phẩm nông, lâm, thủy sản. Bên cạnh đó, đưa hình ảnh, thông tin tôm hùm Phú Yên lên trang thông tin điện tử của tỉnh để các địa phương và người tiêu dùng trong cả nước biết đến.

Tỉnh Phú Yên cũng đã qui hoạch lại vùng nuôi tôm hùm và kiểm soát số lồng nuôi tại các vùng đầm, vịnh, nhất là vịnh Xuân Đài và đầm Cù Mông, vịnh Vũng Rô; từng bước giao diện tích mặt nước cho người nuôi quản lý sử dụng dưới sự giám sát, quản lý của chính quyền địa phương và ngành chức năng. Mục tiêu đến năm 2030, Phú Yên có 1.650ha mặt nước phục vụ nuôi tôm trồng thuỷ sản, trong đó, có khoảng 45.000 lồng tôm hùm thương phẩm và lồng ươm tôm hùm giống./.

BT
Thăm dò khán giả