Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 10:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:37, Thứ 6, 13/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

TP. HCM: Kiểm soát VSATTP trước Tết

(ANTV) - Nhằm đảm bảo cho người dân được sử dụng thực phẩm sạch trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015 và ngăn ngừa dịch bệnh lây lan từ gia súc, gia cầm. Chi cục quản lý thị trường cùng Chi cục thú y TP. Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tăng cường công tác kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các đầu lậu và cơ sở sản xuất vi phạm.

 
Tại quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh sáng ngày 11/2, Đội quản lý thị trường phối hợp cùng công an kinh tế, đoàn liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra đột xuất và bắt quả tang cơ sở sản xuất giò chả tại số nhà 439/9 đường Bình Quới, phường 28 do ông Trần Văn Sửu làm chủ không có giấy phép kinh doanh nhưng đang cho 4 công nhân sản xuất các loại giò chả không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. 
 
Điều đáng nói, toàn bộ số giò chả của cơ sở này đều dương tính với chất hàn the. Đoàn liên ngành đã lập biên bản tạm giữ 101 kilogam chả thành phẩm, 65 kilogam mỡ, 2 tủ đông chứa nguyên liệu chế biến cùng nhiều phụ liệu liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật. Cũng trong ngày, đoàn kiểm tra liên ngành của quận 12 đã bắt hơn 400 con gà, vịt không rõ nguồn gốc để tiến hành tiêu hủy.
 
Qua kiểm tra ở khu vực chợ Chó, trên đường Tô Ký, đoàn liên ngành phát hiện nhiều cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm không có giấy tờ kiểm dịch và chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Trong số 8 hộ kinh doanh, 474 con gà, vịt bao gồm cả gia cầm sống và đã giết mổ bị thu giữ, tổng số lượng là 790 kilogam. 
 
Do tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm và dịch cúm gia cầm diễn biến phức tạp thời gian gần đây, đặc biệt là trong dịp tết Nguyên đán sắp tới do nhu cầu của người dân tăng cao sẽ kéo thêm sự sản xuất ồ ạt của các cơ sở, do đó việc tăng cường xử lý của lực lượng chức năng sẽ giúp cho người dân được tiếp cận với thực phẩm sạch, đảm bảo an toàn trong dịp tết này.
BT
Thăm dò khán giả