Thứ sáu, ngày 26/04/2019 - 05:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:27, Thứ 4, 04/07/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toyota đã nhập 200 xe hơi về Việt Nam

(ANTV) -Sau gần nửa năm "vắng bóng", lô xe hơi 200 chiếc của hãng Toyota vừa cập cảng TP.HCM, mở đầu cho những lô xe của hãng này về Việt Nam từ đây đến cuối năm.

 

Đây là lô xe hơi đầu tiên của hãng xe Nhật Bản này kể từ khi Nghị định 116 về kiểm soát chất lượng sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh xe ôtô, có hiệu lực từ tháng 1-2018. Lô xe mới được nhập từ Thái Lan do đó được hưởng thuế nhập khẩu 0%, chỉ đóng thuế tiêu thụ đặc biệt và thuế VAT.

Hiện công ty nhập khẩu đang làm các thủ tục nhập khẩu cần thiết và dự kiến mất khoảng gần 1 tháng để xe có thể đến tay người tiêu dùng.

Như vậy, đến nay, hầu hết các hãng xe hơi lớn đã lần lượt đáp được ứng thủ tục theo yêu cầu trong nghị định 116 và bắt đầu có xe nhập vào Việt Nam.

Diễn đàn doanh nghiệp giữa kỳ 2018
 

 

Sáng ngày 4/7, Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam giữa kỳ 2018 đã được tổ chức tại Hà Nội với chủ đề: Liên kết doanh nghiệp trong nước và nước ngoài: Hướng tới lợi ích chung. Tại diễn đàn, nhiều kiến nghị đã được cộng đồng doanh nghiệp gửi đến Chính phủ.
 
Ba nội dung thảo luận chính của diễn đàn lần này là: tiến tới chuỗi giá trị, giải quyết những thách thức về công nghệ và tăng trưởng tài chính bền vững.
 
Theo đó, dại diện các hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài từ Nhật Bản, Hàn Quốc, châu Âu, Hoa Kỳ đã đưa ra một số vấn đề như: đơn giản hóa thủ tục hành chính, giảm tải kiểm tra chuyên ngành, ứng dụng thêm công nghệ trong quy trình sản xuất, cải thiện môi trường đầu tư,... để bàn bạc và kiến nghị tháo gỡ.
 
Việc đề xuất các giải pháp nhằm tăng cường mối liên kết giữa doanh nghiệp trong nước và khối FDI cũng được đi sâu phân tích nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh, đóng góp vào tăng trưởng bền vững của nền kinh tế.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng