Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 15:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:23, Chủ Nhật, 23/03/2014

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toyota chịu tiền phạt kỷ lục 1,2 tỉ USD

(ANTV) - Toyota thừa nhận đã lừa dối khách hàng và chấp thuận nộp phạt số tiền kỷ lục 1,2 tỷ USD sau khi Bộ Tư pháp Mỹ ra phán quyết.

Vụ án kinh tế đánh một vết xấu vào dịch vụ chăm sóc khách hàng của Toyota

Bộ Tư pháp Mỹ ra phán quyết phạt Toyota số tiền kỷ lục 1,2 tỷ USD do đã lừa dối khách hàng sau các khiếu nại về lỗi xe tăng tốc đột ngột trong giai đoạn 2009-2010.

“Để bưng bít tiếng xấu trong khoảng thời gian 2009-2010, Toyota đã lừa dối các cơ quan quản lý, lừa dối khách hàng, thậm chí cả Quốc hội Mỹ” – Luật sư chưởng Preet Bharara tỏ ra cứng rắn, nghiêm khắc - “Thậm chí cả khi đưa ra những đảm bảo về việc giải quyết triệt để những vấn đề an toàn nhưng Toyota biết rất rõ vấn đề xe tăng tốc ngoài ý muốn vẫn đang tiếp diễn”.

Phán quyết của Bộ Tư pháp Mỹ không chỉ giải quyết dứt điểm hành động phạm tội của một hãng ô tô hàng đầu thế giới mà số tiền phạt 1,2 tỷ USD cũng lập kỷ lục. Đặc biệt, Toyota đã thừa nhận mình đã lừa dối khách hàng về 2 vấn đề khiến xe tăng tốc ngoài ý muốn, đồng thời nhanh chóng chấp thuận nộp phạt.

Ngoài ra, hành động kiên quyết của Bộ Tư pháp Mỹ còn khiến các nhà sản xuất ô tô phải e dè và nghiêm túc hơn, đặc biệt là vấn đề an toàn. Bản thân tập đoàn xe hơi Mỹ GM cũng đang rất lo lắng bởi họ đang bị điều tra về một vụ việc tương tự, khi phớt lờ triệu hồi xe lỗi.

Khoản tiền bị phạt này cũng chỉ tương đương với việc xây dựng một nhà máy mới, một dự án nghiên cứu phát triển dòng xe mới hay phát triển công nghệ, an toàn trên xe hơi.

BT
Thăm dò khán giả