Thứ sáu, ngày 19/07/2019 - 04:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:43, Thứ 7, 13/04/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tour nước ngoài kín chỗ dịp nghĩ lễ 30/4

(ANTV) - Theo thống kê của các hãng lữ hành, giá tour trong nước dịp lễ 30/4 dù có tăng nhưng lượng khách mua tour vẫn rất cao, do số ngày nghỉ lễ kéo dài nên nhu cầu khách mua tour đi du lịch tăng đáng kể, các tour đi nước ngoài hiện đã hết chỗ. Điều đó cho thấy, nhu cầu đi du lịch dịp lễ năm nay tăng khá cao so với năm trước, ước tính tăng khoảng 20%. Chưa kể hình thức du lịch tự đi theo nhóm, gia đình cũng đang nở rộ trong thời gian gần đây với nhiều điểm đến cả trong và ngoài nước.

Mong muốn được sang nước Nga một lần nữa sau khoảng thời gian hơn 30 năm chưa  trở lại, bà Dương Kiều Hương tìm đến với hình thức mua tour giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Ở thời điểm đang bước vào mùa cao điểm về du lịch trong năm, những người có nhu cầu đi du lịch như bà Hương dễ dàng có thể tìm chọn cho mình những sản phẩm du lịch như ý với nhiều ưu đãi.

Theo đại diện của công ty du lịch này, giá tour dịp lễ 30.4 năm nay tăng khoảng 10% do giá dịch vụ nhà hàng, khách sạn và vận chuyển tăng cao hơn so với ngày thường. Trong đó, những tour nội địa được du khách lựa chọn nhiều nhất gồm các tour đi miền Bắc, miền Tây và Tây Nguyên có mức giá dao động từ khoảng 1,2 triệu đồng đến khoảng 9,2 triệu đồng. Đối với các tour nước ngoài, hấp dẫn du khách nhất vẫn là thị trường Nhật Bản, Hàn Quốc, Dubai, Thái Lan, Singapore có giá dao động từ khoảng 5,5 triệu đồng trở lên. Dự tính mùa lễ năm nay, công ty này phục vụ khoảng 25 nghìn lượt khách, hiện tại đã có hơn 90% tour lễ 30.4 được đơn vị này bán ra.

Nắm bắt được tình hình thị trường du lịch, những người có kế hoạch đi chơi lễ thường đăng ký mua tour sớm, ngay từ đầu mùa. Những khách còn chần chừ đợi các chính sách giảm giá mới tiến hành mua tour mạnh tay. Tuy nhiên, để có chuyến đi trọn vẹn cho mình và những người thân, du khách nên mua tour sớm để có thể chủ động cho kỳ nghỉ lễ. Để kích cầu du lịch, một loạt các sự kiện chào hè đã được tổ chức như: ngày hội Du lịch TP. HCM, hội chợ du lịch quốc tế VITM 2019 thu hút đông đảo du khách tham gia.

Các kỳ nghỉ lễ là cơ hội để ngành du lịch, các địa phương và doanh nghiệp kích cầu du lịch, quảng bá giới thiệu sản phẩm, mở rộng thị trường, đẩy mạnh phát triển du lịch. Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) cũng vừa có công văn đề nghị Sở Du lịch, Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành phố tăng cường kiểm soát chất lượng dịch vụ du lịch trong các dịp lễ 2019.

Theo đó, yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tăng cường đảm bảo an toàn cho du khách, đồng thời tiến hành kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về lĩnh vực du lịch của các cá nhân, tổ chức nhằm đảm bảo cho du khách có kỳ nghỉ lễ vui tươi, môi trường du lịch văn minh, an toàn./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng