Thứ sáu, ngày 18/08/2017 - 14:06 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:55, Thứ 6, 01/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng kết công tác năm 2015 ngành Công thương

(ANTV) - Năm 2015 chứng kiến những thành tựu trong hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Bên cạnh đó, công nghiệp chế biến, chế tạo đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, xuất khẩu giữ đà tăng trưởng. 

Để có được những thành công như trên, có phần đóng góp quan trọng của ngành công thương. Đây là khẳng định của thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại hội nghị tổng kết công tác ngành Công thương năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016 vừa diễn ra sáng 31/12.
 
Báo cáo của Bộ công thương cho thấy, sản xuất công nghiệp tăng trưởng ấn tượng, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 9,8%, cao hơn nhiều so với mức tăng của các năm gần đây.
 
Phát biểu chỉ đạo hội nghị, thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đánh giá cao những nỗ lực của Bộ Công thương trong việc ký kết các hiệp định tự do thương mại với Liên minh kinh tế Á - Âu, Hàn Quốc, kết thúc đàm phán FTA với EU và TPP.
 
Với những kết quả này, nước ta đã có hiệp định thương mại tự do với 55 nền kinh tế, trong đó có 17/20 đối tác của G20 và 7/7 đối tác của G7.
 
Thủ tướng chính phủ Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Công thương tiếp tục tập trung cải thiện thể chế chính sách trong năm 2016.
 
Theo thủ tướng, thể chế chính là cơ sở hạ tầng mềm, chỉ có thể chế thông thoáng mới tạo được điều kiện thu hút, khuyến khích cho doanh nghiệp đầu tư, phát triển kinh tế. Bên cạnh đó, cần tiếp tục chú trọng thị trường trong nước, tích cực đấu tranh với tội phạm buôn lậu, hàng giả, hàng nhái và gian lận thương mại.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây