Thứ bảy, ngày 29/04/2017 - 01:12 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:48, Thứ 6, 08/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tổng GĐ buôn lậu dầu diezen lĩnh án 19 năm tù giam

(ANTV) - Sáng nay (8/1), tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Buôn lậu" và "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với bị cáo Nguyễn Thế Dũng, sinh năm 1955, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Dầu khí Đồng Tháp cùng các đồng phạm đã kết thúc, với những bản án thích đáng dành cho các bị cáo.

 
Ngoài Nguyễn Thế Dũng, trong vụ án này có có 13 bị cáo liên quan, trong đó có 3 bị cáo nguyên là cán bộ Cục Hải quan Quảng Ninh.
 
Tại phiên tòa, hầu hết các bị cáo đều quang co chối tội, tuy nhiên, căn cứ tài liệu, chứng cứ hồ sơ vụ án và qua tranh tụng, Hội đồng xét xử khẳng định: Có đủ cơ sở kết luận, từ cuối năm 2011 đến tháng 7/2012 lợi dụng chính sách tạm nhập tái xuất hàng hóa của Nhà nước, bị cáo Nguyễn Thế Dũng cùng với các đồng phạm buôn lậu lượng dầu trị giá trên 168 tỷ đồng, gây thiệt hại cho ngân sách Nhà nước về tiền thuế các loại là hơn 22 tỷ đồng.
 
Trên cơ sở phân tích hành vi phạm tội của các bị cáo, HDXX tuyên phạt 10 bị cáo mức án từ 14 tháng đến 19 năm tù giam; trong đó Nguyễn Thế Dũng và Trương Hữu Có nhận mức án 19 năm tù giam; tuyên phạt từ 15 tháng đến 3 năm nhưng cho hưởng án treo đối với 2 bị cáo; phạt cảnh cáo 2 bị cáo.
 
Ngoài ra, một số bị cáo còn chịu các hình phạt bổ xung khác theo quy định của pháp luật./.

Hải Phòng: Tạm giữ hàng hóa không rõ nguồn gốc

12.762 thùng gạch men do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn, giấy tờ chứng minh nguồn gốc vừa bị Chi cục quản lý thị trường thành phố Hải Phòng ra quyết định tạm giữ.    

Tiến hành kiểm tra 4 kho hàng của Công ty TNHH Liên Hiệp Hưng ở xã Đại Bản, huyện An Dương do bà Nguyễn Thị Hải, làm giám đốc, lực lượng chức năng đã phát hiện 12.762 thùng gạch men do Trung Quốc sản xuất, ước tính trên 1 tỷ đồng, không có giấy tờ, hóa đơn chứng minh nguồn gốc.  

Hiện vụ việc đã được Chi cục quản lý thị trường thành phố Hải Phòng phối hợp với các cơ quan chức năng, ra quyết định tạm giữ toàn bộ số hàng trên.

 
 
 
BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây