Thứ ba, ngày 19/06/2018 - 13:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:09, Thứ 6, 09/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Toàn bộ mẫu kiểm nghiệm thực phẩm của Slim HMN không đạt chuẩn

(ANTV) - Thông tin về vụ việc của công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam bị cơ quan chức năng bắt giữ với hàng ngàn sản phẩm, với hơn 2 tấn vỏ hộp, tem nhãn các loại của hơn 70 loại thực phẩm chức năng. Sau một thời gian kiểm nghiệm, kết quả cho thấy tất cả 14/14 mẫu sản phẩm đều không đạt tiêu chuẩn chất lượng so với công bố hoặc chỉ tiêu ghi trên nhãn mác.

Một chiếc mày khò, một chiếc máy dập, vỏ hộp các loại, màng co, tem nhãn sản phẩm và ngay lập tức trở thành hộp thực phẩm chức năng.
 
Hộp thực phẩm chức năng sau khi được hóa trang chỉ trong chốc lát đã có mặt tại những nhà thuốc lớn.
 
Sau khi các sản phẩm của công ty Slim HMN Việt Nam bị cơ quan chức năng tạm giữ và mang đi kiểm nghiệm. Kết quả ban đầu cho thấy nhiều sản phẩm không có hoạt chất hoặc hoạt chất đạt dưới ngưỡng công bố.
 
PGS.TS Đàm Thanh Thế - Chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia cho biết: Công ty Slim này có 8 nơi vừa là chứa kho hàng, sản xuất, đóng gói, với 77 loại sản phẩm và trên tổng số 33 nghìn sản phẩm thực phẩm chức năng và 14 mẫu đưa đi xét nghiệm thì đều không đạt chuẩn và những sản phẩm này đưa ra thị trường thì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến người tiêu dùng.
 
Trước việc 14/14 mẫu lấy thử cho kết quả không đạt  so với công bố ghi trên nhãn, Cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế tiếp tục đề nghị lấy mẫu các sản phẩm tiếp theo của Công ty TNHH Thương mại Slim HMN Việt Nam. Được biết, số mẫu trong hàng chục nghìn sản phẩm TPCN bị thu giữ vào khoảng 77 mẫu.
 
Tuy nhiên, từ những sai phạm ban đầu này, nhiều câu hỏi về quy trình cấp phép và xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm thực phẩm chức năng cũng được đặt ra. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng