Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 22/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tinh thần doanh nghiệp ASEAN trong thời đại 4.0

(ANTV) - Từ ngày 11-13/9, Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới ASEAN -  gọi tắt là WEF ASEAN 2018 do Việt Nam và Diễn đàn Kinh tế Thế giới đồng tổ chức, sẽ diễn ra tại Hà Nội. Đây là một trong những sự kiện đối ngoại lớn nhất của Việt Nam trong năm 2018, thu hút hơn 1000 đại biểu trong nước và quốc tế. Trước thềm sự kiện này, ngày 21/8, Bộ Ngoại giao chủ trì tổ chức Hội thảo "ASEAN 4.0: Tinh thần doanh nghiệp trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0".

 

Phát biểu khai mạc, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn khẳng định, Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4 đang làm thay đổi sâu sắc nhiều mặt của đời sống xã hội. Đánh giá đúng tầm vóc và nhận thức được tác động của cuộc Cách mạng này đối với mỗi nền kinh tế, mỗi tổ chức và mỗi người dân là điều rất quan trọng.

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao cho biết: "Để thích ứng và phát triển thịnh vượng trong một thế giới đang chuyển động nhanh dưới tác động của công nghệ mới, từng Chính phủ của ASEAN và doanh nghiệp các nước ASEAN cần phát huy tự cường, tìm các hướng đi và giải pháp mới. Singapore đã đưa ra sáng kiến quốc gia thông minh, Indonesia có chính sách phát triển các vườn ươm công nghệ, Thái Lan có tầm nhìn Thái Lan  4.0."

Tại hội thảo, các đại biểu đã thảo luận về những cơ hội, thách thức của Cách mạng công nghiệp 4.0 đối với các nước ASEAN và các doanh nghiệp các nước ASEAN, đặc biệt là các thách thức mới như: công nghệ thích ứng với công việc, tội phạm mạng, tội phạm xuyên quốc gia, thách thức nội bộ,... Đồng thời gợi mở các ý tưởng, kiến nghị chính sách về khơi dậy tinh thần doanh nghiệp, nâng cao năng lực thích ứng và tham gia Cách mạng công nghiệp 4.0 của các quốc gia và doanh nghiệp ở các nước ASEAN, nhằm nhằm duy trì sự phát triển năng động của các nước ASEAN. Ngoài ra, các đại biểu cũng chia sẻ với Việt Nam những nhận thức mới, bài học, kinh nghiệm và thực tiễn tốt trên thế giới về tranh thủ cơ hội cũng như xử lý các vấn đề cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đặt ra.

BT
Thăm dò khán giả