Chủ nhật, ngày 07/03/2021 - 15:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 7, 11/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín hiệu vui của ngành du lịch Đà Nẵng

(ANTV) - Theo thông tin từ Sở Du lịch TP Đà Nẵng: So với tháng 5 – tức thời điểm trước khi diễn ra chương trình kích cầu du lịch, lượng khách đến với thành phố trong hơn 1 tháng qua đã tăng 85%. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy hiệu quả của việc triển khai chương trình kích cầu.

Dù đã từng đến Đà Nẵng 1 vài lần trước đó, thế nhưng, bà Nguyễn Ngọc Ẩn và gia đình vẫn chọn quay trở lại thành phố này để tham quan nghỉ dưỡng. Lý do quan trọng là bởi gói kích cầu với những ưu đãi hấp dẫn.

Tại khách sạn này, trước đây, lượng khách du lịch nước ngoài vốn chiếm 70 % , dịch Covid 19 xảy ra, cơ sở phải đóng cửa nhiều tháng trời. Thế nhưng, ngay khi TP Đà Nẵng triển khai chương trình kích cầu du lịch vào cuối tháng 5, khách sạn hoạt động trở lại, ghi nhận lượng khách nội địa tăng đột biến,  công suất buồng phòng từ 0% tăng lên 30- 40%.

Tổng lượt khách đến tham quan, du lịch Tp Đà Nẵng trong tháng 6/2020 ước đạt 460.000 lượt, mặc dù giảm 48,8% so với cùng kỳ năm ngoái, tuy nhiên so với tháng 5/2020  đã tăng 85 %, trong đó khách du lịch nội địa tăng 90 %.

Lượt khách do các cơ sở lưu trú du lịch phục vụ tăng 60% so với tháng 5/2020. Rõ ràng chương trình kích cầu du lịch nội địa đã mang lại những kết quả tích cực.

Song song với việc kích cầu thị trường nội địa, du lịch Đà Nẵng đã đẩy mạnh truyền thông điểm đến ra nước ngoài thông qua các kênh online, mạng xã hội và đặc biệt quảng bá thành phố trên đài BBC News, chủ động chuẩn bị sẵn sàng để thu hút và khai thác khách quốc tế sau khi dịch bệnh được kiểm soát và Chính phủ cho phép khai thác các đường bay quốc tế.

Chiều 9/7, tại thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) diễn ra khai mạc Hội chợ triển lãm hàng công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung - Tây Nguyên năm 2020. Đây là hoạt động nằm trong chương trình khuyến công quốc gia năm 2020. Đến dự có đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, tỉnh Quảng Bình và ngành Công thương trong khu vực.

Tham gia Hội chợ triển lãm lần này có 300 gian hàng của 146 doanh nghiệp thuộc 15 tỉnh miền Trung- Tây Nguyên và 14 tỉnh khác trong cả nước, nhằm giới thiệu những sản phẩm, mặt hàng công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp của các tỉnh trong và ngoài khu vực miền Trung- Tây Nguyên.

Hội chợ triển lãm còn là dịp để các tổ chức, cá nhân giao lưu, trao đổi tìm hiểu và ký kết các hợp đồng liên kết phát triển, tiêu thụ sản phẩm công nghiệp nông thôn tiểu biểu trong khu vực.

Ngoài ra, đây cũng là dịp để các tổ chức cá nhân quảng bá thương hiệu, mở rộng thị trường và tìm hiểu văn hóa lịch sử tỉnh Quảng Bình. Tỉnh Quảng Bình luôn tạo mọi điều kiện để các tổ chức, đơn vị, cá nhân trong vào ngoài tỉnh phát triển các loại hàng hóa của mình trên thị trường…

Dịp này, Bộ Công thương đã tổ chức tôn vinh và trao chứng nhận cho 100 sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu khu vực miền Trung- Tây Nguyên. Hội chợ diễn ra đến ngày 13/7/2020.

BT
Thăm dò khán giả