Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 16:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:10, Thứ 3, 24/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín hiệu khả quan cho du lịch Việt năm 2015

(ANTV) - Theo số liệu thống kê của các công ty du lịch tại thành phố Hồ Chí Minh, trong những ngày nghỉ Tết Ất Mùi vừa qua, lượng khách đi du lịch tăng đột biến, nhất là du khách nước ngoài. Đây là tín hiệu tích cực đối với ngành du lịch trong năm 2015.

 
Theo thống kê sơ bộ của Sở Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Tết Ất Mùi 2015 các công ty du lịch thành phố phục vụ hơn 58.000 lượt khách, tăng 39% so với cùng kỳ năm trước, với doanh thu gần 540 tỷ đồng, tăng hơn 50% so với cùng kỳ năm 2014. Lượng du khách nước ngoài đến Việt Nam dịp tết cũng tăng so với năm ngoái. Nhiều đoàn du khách nước ngoài như Nga, Nhật, Pháp, Mỹ… đến tham quan, ăn tết cổ truyền tại Việt Nam bằng đường hàng không, tàu biển.
 
Ông Henk Kowalski – Du khách chia sẻ:" Nhiều cửa hàng đã đóng cửa nhưng chúng tôi không gặp nhiều khó khăn, chúng tôi thường đi ra ngoài ăn uống".
 
Theo bà Lysbeth Kowalski – Du khách cảm thấy rất thú vị khi có chuyến đi Hà Nội - Sài Gòn bằng xe gắn máy và được giới thiệu nhiều món ăn hấp dẫn.
 
Chia sẻ về tình hình du lịch trong mùa Tết 2015, đại diện Công ty Du lịch Việt cho biết, trong mùa Tết năm nay, Công ty đã hoàn thành kế hoạch kinh doanh, tăng trưởng 15% so với cùng kỳ năm 2014. Với thị trường du lịch, đây là tín hiệu lạc quan về sự phát triển của ngành trong bối cảnh kinh tế chưa có nhiều khởi sắc đặc biệt.
 
Chị Nguyễn Thị Ngọc Sương – Phòng Truyền thông Cty Du lịch Việt cho biết: Trong năm 2015 du lịch Việt đã đón khoảng gần 7000 lượt khách du lịch trong và nước ngoài. Con số này tăng khoảng 15% so với năm 2014. Các tour khởi hành khoảng 28,29 Tết và dịp sau Tết. Với những tour trong nước khách thường đi du lịch khu vực miền Trung, miền Bắc có thể kết hợp nhiều tỉnh với nhau có thể tour xe Nha Trang, Đà Lạt. Du lịch Việt đã có thêm một số tuyến mới Châu Đốc, Phú Yên nước ngoài có Thái lan, Campuchia...
 
Trong năm 2015, ngành du lịch Việt Nam đặt ra mục tiêu phấn đấu đón khoảng 8,5 triệu lượt khách quốc tế, 41 triệu lượt khách nội địa, tổng thu từ du lịch đạt 270.000 tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong những ngày Tết vừa qua, lượng du khách trong và ngoài nước đã đóng góp một lượng khách đáng kể so với cùng kỳ năm ngoái.
 
Quảng Trị: Lượng khách đến tham quan địa đạo Vịnh Mốc tăng cao trong những ngày đầu năm mới.
 
 
Ngay trong những ngày đầu của năm mới Ất Mùi, lượng khách đến tham quan khu di tích địa đạo Vịnh Mốc tỉnh Quảng Trị tăng cao.
   
Những năm trở lại đây, lượng khách thăm quan đến di tích địa đạo Vịnh Mốc ngày càng tăng cao, nhất là từ khi hình thành Tour du lịch “ Hoài niệm chiến trường xưa và đồng đội”. Mỗi năm, di tích địa đạo Vịnh Mốc đón tiếp hàng chục ngàn lượt khách tham quan trong và ngoài nước.
 
Trong các ngày từ mồng 1 đến mồng 5 Tết Ất mùi, địa đạo Vịnh Mốc đã đón hơn 1200 lượt khách thăm quan, tăng từ 30 đến 40% so với ngày thường. Trước đó, Ban quản lý di tích địa đạo Vịnh Mốc cũng đã có kế hoạch chuẩn bị chu đáo để hoạt động đón tiếp khách du lịch đến thăm quan đảm bảo theo yêu cầu và quy định.

 

BT
Thăm dò khán giả