Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 04:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 7, 07/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tín dụng vào bất động sản có chiều hướng tăng mạnh

(ANTV) -Thị trường bất động sản sau thời gian khó khăn đang cho thấy những dấu hiệu hồi phục tích cực. Những diễn biến mới nhất của thị trường thể hiện tốc độ thanh khoản nhanh hơn của các sản phẩm tung ra thời điểm hiện tại, cùng với đó là lượng tín dụng đổ vào địa ốc có chiều hướng tăng mạnh.

Thêm 1 dự án gia nhập thị trường bất động sản. Không chỉ dành 20% quĩ đất cho xây dựng nhà ở xã hội, dự án này còn nhận được sự hưởng ứng của khách hàng khi cung cấp hàng loạt căn hộ liền kề có diện tích từ 60 - 70m2. Đây là 1 trong những minh chứng cho sức thanh khoản ngày càng tốt của thị trường.
 
Bà Nguyễn Ngọc Hoan- Nhà đầu tư dự án khu đô thị nam đường 32 nói: "Tất cả những cái dự án để mang đến cái niềm tin cho nhà đầu tư thì  thứ nhất phải có đầy đủ hạ tầng. nếu như dự án đã xây dựng được các cơ sở vật chất như là trường học, bệnh viện hay sân chơi, nhà trẻ thì sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hơn. thứ 2 là bản thân cái năng lực của chủ đầu tư phải tốt để tạo nên sự tin tưởng nơi khách hàng. Và một cái nữa là chủ đầu tư phải quan tâm hơn nữa là những lô đất để chia bán thì sẽ phân ra nhiều loại mà loại trung bình la 60,70, 80 m2  một lô mà nếu tự xây với giá hơn 10 triệu thì chắc chắn sẽ rất nhiều người quan tâm".
 
Thời gian vừa qua, lãi suất ngân hàng liên tục hạ khiến cho dòng tiền chuyển hướng sang những kênh đầu tư mới. Bên cạnh đó, các ngân hàng cũng điều chỉnh hệ số rủi ro cho bất động sản từ 250% xuống còn 150%, tạo điều kiện cho việc huy động tín dụng vào thị trường địa ốc. Tại cuộc họp đầu năm 2015, thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam cũng cho biết dòng tiền đổ vào bất động sản ở thời điểm cuối tháng 1 đã lên tới con số 300.000 tỷ đồng, vượt mốc 280.000 tỷ đồng vào thời điểm  thị trường thăng hoa năm 2008.
 
Ông Lê Hoàng Châu - Chủ tịch hiệp hội BĐS Tp Hồ Chí Minh cho biết: "Mục tiêu thứ nhất là giải quyết hàng tồn kho trên thị trường BĐS. mục tiêu thứ 2 là giải quyết được nợ xấu trên thị trường BĐS. Mục tiêu thứ 3 là hỗ trợ cho người thu nhập thấp thì trong đó có cả những cán bộ công nhân viên chức, cán bộ lực lượng vũ trang cũng được tiếp cận thì đó là cái mà nâng cao cơ hội tiếp cận nhà ở cho người thu nhập thấp đô thị có khả năng tiếp cận vơi nhà ở. Ba mục tiêu này rất là quan trọng."
 
Những ngày qua, việc ngân hàng nhà nước trình chính phủ xem xét gói 50.000 tỷ hỗ trợ cho phân khúc nhà ở thương mại với lãi suất chỉ 7% năm trong vòng 10 năm đầu đang nhận được nhiều sự quan tâm của người dân. Cùng với gói 30.000 tỷ dành cho vay mua nhà giá rẻ, chưa bao giờ nguồn tín dụng đổ vào bất động sản lại mạnh như ở thời điểm hiện tại.
 
Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Tổng giám đốc công ty bất động sản Thanh Bình cho biết: "Kể cả với cái nhà thu nhập thấp thì cũng vẫn còn rất cao so với thu nhập của người dân nên là chỉ có sử dụng những gói tín dụng được hỗ trợ của nhà nước, thêm vào đó là phải có những điều kiện mở thì người dân mới có thêm cơ hội tiếp cận được nhà ở".
 
Thông tin chính thức từ Bộ Xây dựng, đến ngày 15.1.2015, gói 30.000 tỷ đồng đã giải ngân được 1/3, trong đó, 6.000 tỷ đồng đã đến được với đối tượng vay là người dân. Đến ngày 1/07, khi qui định cho phép người nước ngoài mua nhà ở tại Việt Nam, tín dụng đổ vào thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ tăng mạnh.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả