Thứ sáu, ngày 27/04/2018 - 03:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 12:05, Thứ 7, 07/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tin đồn thất thiệt khiến người trồng xoài điêu đứng

(ANTV) - Trong thời gian gần đây, tin đồn thất thiệt sử dụng túi giấy của Đài Loan (Trung Quốc) để bao trái xoài và những loại túi này có chứa độc đã làm nông dân trồng xoài tại 2 tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang điêu đứng do giá xoài giảm mạnh.

Ngành nông nghiệp các tỉnh Đồng Tháp và Tiền Giang khẳng định, 2 địa phương này đã tiến hành kiểm tra và kết quả cho thấy, các túi bao trái đều an toàn, không phát hiện bất thường như các thông tin thất thiệt.

Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Tiền Giang cũng khẳng định, doanh nghiệp nhập khẩu túi bao trái xoài có chữ "Taiwan" trên địa bàn đều có đầy đủ hồ sơ, sản phẩm được cho phép nhập vào Việt Nam sử dụng bình thường.

Mỗi năm tỉnh Đồng Tháp xuất khẩu hàng nghìn tấn xoài sang Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand, Nga... Tất cả các lô hàng này đều được kiểm dịch thực vật rất gắt gao và chưa có lô hàng nào không đạt.

Theo Viện Cây ăn quả miền Nam, bao trái là một trong các kỹ thuật tiên tiến được áp dụng phổ biến trong sản xuất cây ăn trái tại nhiều nước trên thế giới. Giá xoài bao trái luôn cao hơn xoài không bao trái khoảng 10.000 đồng/kg.


 

Khẩn trương kiểm tra một số điểm ô nhiễm nặng tại Hà Nội, Thanh Hóa và Quảng Ngãi

Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa có công văn yêu cầu Tổng cục Môi trường khẩn trương làm rõ một số điểm ô nhiễm nặng trên địa bàn thành phố Hà Nội, tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Quảng Ngãi.

Công văn nêu rõ: Qua phản ánh trên phương tiện thông tin đại chúng về tình hình ô nhiễm nặng hơn sau khi được cải tạo hồ Ngọc Khánh (Hà Nội); xuất hiện cá chết, nước đổi màu, bốc mùi hôi thối trên sông Bưởi chảy qua xã Thạch Lâm, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa); ô nhiễm nguồn nước ở Phước Thiện, xã Bình Hải, Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Bộ trưởng Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ven biển, ven các sông lớn rà soát lập danh sách các cơ sở có nguồn thải lớn, kiểm tra báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường; đề nghị UBND thành phố Hà Nội kiểm tra, báo cáo tình hình ô nhiễm môi trường ở hồ Ngọc Khánh, làm rõ nguyên nhân báo cáo về Bộ.

Đồng thời, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi kiểm tra, phân tích mẫu nước để công bố chất lượng nước; trường hợp ô nhiễm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân cần có giải pháp tìm kiếm nguồn nước để cung cấp nước sạch cho sinh hoạt đảm bảo ổn định đời sống cho nhân dân. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng