Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 00:49 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:37, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm kiếm ý tưởng hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số thoát nghèo

(ANTV) - Sáng 22/6, tại Bảo tàng Dân tộc học đã diễn ra buổi lễ công bố cuộc thi tìm kiếm ý tưởng chuỗi giá trị dành cho cộng đồng dân tộc thiểu số Việt Nam. Đây là chương trình do Ủy ban Dân tộc phối hợp với Ngân hàng thế giới tại Việt Nam cùng Bộ Ngoại Giao và Ngân hàng thương mại Australia thực hiện.

 

Cuộc thi “Ý tưởng chuỗi giá trị “nhằm tìm kiếm những ý tưởng sáng tạo hướng đến mục tiêu thoát nghèo, vươn lên làm giàu và phát triển kinh tế xã hội đối với đồng bào dân tộc thiểu số tại Việt Nam. Các ứng viên có thể tham gia đăng ký ý tưởng bảo gồm: Doanh nghiệp vừa và nhỏ, hợp tác xã, tổ hợp tác, doanh nhân, nhóm cá nhân có ý tưởng hợp tác, liên kết với đồng bào dân tộc thiểu số ở bất kỳ địa bàn nào trên cả nước, góp phần giải quyết phát triển chuỗi giá trị sản phẩm mang lại lợi ích cho đồng bào dân tộc thiểu số; tạo dựng môi trường thuận lợi cho việc phát triển các chuỗi giá trị mạng lại lợi ích cho cộng đồng dân tộc thiểu số, đặc biệt là phụ nữ, thanh niên.

Cuộc thi được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 là tìm kiếm và lựa chọn các ý tưởng, thời hạn nộp ý tưởng là 31/8/2018. Giai đoạn 2 là 50 ý tưởng được chọn từ giai đoạn 1 sẽ được tham gia đào tạo và hỗ trợ phát triển ý tưởng thành dự án hoàn chỉnh.

“Đắk Nông – Mùa bơ chín” năm 2018: Gợi mở nhiều cơ hội đầu tư

 

Với mục tiêu đưa trái bơ Đắk Nông đến với người tiêu dùng trong và ngoài nước, vào trung tuần tháng 7 tới, UBND Tỉnh Đăk Nông sẽ tổ chức Chương “Đắk Nông – mùa bơ chín” năm 2018. Sáng nay tại Hà Nội, UBND tỉnh Đắk Nông đã tổ chức họp báo thông tin về chương trình.

Chương trình Đắk Nông-Mùa bơ chín 2018 được tỉnh Đắk Nông lần đầu tiên tổ chức từ ngày 18 đến 23-7 tới đây, tại thị xã Gia Nghĩa với nhiều hoạt động như: Lễ mừng Mùa bơ chín; Hội chợ thương mại kết nối cung cầu bơ và các sản phẩm nông nghiệp; Hội thảo Phát triển cây bơ bền vững, Hội thi trái bơ ngon.

Chương trình là cơ hội để tăng cường hợp tác, tìm kiếm thị trường đầu ra ổn định cho sản phẩm bơ, nhất là các vườn bơ đã được chứng nhận đạt tiêu chuẩn VietGap. Bên cạnh việc liên kết với các doanh nghiệp trong nước và quốc tế nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ, sự kiện “Đắk Nông – mùa bơ chín” năm 2018 còn là cơ hội để tỉnh Đắk Nông kêu gọi đầu tư vào những lĩnh vực thế mạnh của địa phương. Đắk Nông hiện có gần 2.600 ha trồng bơ, chiếm khoảng 20% tổng diện tích cây ăn quả trên địa bàn toàn tỉnh./.

BT
Thăm dò khán giả