Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 14:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:57, Thứ 4, 05/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tìm hiểu món tré - đặc sản Đà Nẵng

(ANTV) - Khi nhắc đến ẩm thực Đà Nẵng thì không thể bỏ qua món ăn dân gian nổi tiếng – tré. Có mặt từ năm 1956, tré đã trở thành một đặc sản nổi tiếng và chắc chắn không thể thiếu trong những dịp lễ Tết hay làm quà biếu tặng. 

 

Tré – một món ăn bình dân nhưng lại vô cùng cầu kì trong khâu chế biến, tỉ mỉ trong cách lựa chọn nguyên liệu.

Thịt sau khi được mua về phải được cạo rửa sạch sẽ, sau đó hấp cho chín, để cho ráo nước rồi thái nhỏ. Mình phải chuẩn bị tất cả các loại nguyên liệu khác như: da, riềng, mè, tỏi,… rồi trộn đều lên.

Khi trộn xong phải để trong vòng 10 phút tré ngấm gia vị vào thì mới ngon. Sau đó bỏ vào khuôn để tạo khối rồi gói bắng lá chuối, để trong vòng ba ngày, sau đó bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thì tré mới ngon đúng vị.

Người làm tré ngoài kinh nghiệm và nắm rõ về công thức còn phải vô cùng tỉ mỉ, cẩn thận và khéo tay để sản phẩm tré không những ngon mà còn đẹp mắt.

Sản phẩm tré có nhiều loại: tré gói cổ truyền, tré gói lá chuối, tré gói lá ổi. Mỗi loại lại có một hương vị đặc trưng riêng. Giá tré giao động từ 80.000đ đến 90.000đ/1 chục. 

Hiện nay, TP Đà Nẵng có khoảng 15 cơ sở sản xuất, mỗi năm cung cấp cho thị trường khoảng 150 tấn tré, không chỉ phục vụ cho nhu cầu của người dân trong thành phố mà còn theo chân khách du lịch đi khắp cả nước.

 

B.T
Thăm dò khán giả