Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 05:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 5, 23/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiểu thương chợ Quảng Ngãi bức xúc vì phân bố không hợp lý

(ANTV) - Dù mới chỉ đưa vào sử dụng được hơn 2 tháng, nhưng Chợ Trung tâm thành phố Quảng Ngãi đã nảy sinh một vấn đề khiến nhiều tiểu thương bức xúc, đó chính là việc bố trí không hợp lý các quầy hàng tại đây

Chợ trung tâm TP Quảng Ngãi, việc mua bán ở đây diễn ra hết sức nhộn nhịp thế nhưng, khi bước lên tầng hai lại là những hình ảnh hoàn toàn trái ngược: Vắng vẻ, nhiều lô không có người bán, hoặc người bán nghỉ không bán. 

Không chỉ có thế, nhiều tiểu thương trên tầng hai cũng chịu cảnh buôn bán ế ẩm, bởi đa phần người mua hàng không lên tới tầng hai, mà chỉ mua ở tầng một. Là một trong những tiểu thương bán hàng rau củ, nhưng người tiểu thương khá bức xúc, bởi chỉ có một phần nhỏ các gian hàng rau củ phải bán ở tầng hai, còn lại đa phần đều bán ở tầng một

Trước đây, theo quy hoạch, tầng một của chợ Quảng Ngãi sẽ dành cho các quầy hàng bán các loại hàng hải sản, hàng có liên quan đến chế biến, gắn với nhu cầu nguồn nước để đảm bảo vệ sinh và chất lượng công trình, còn tầng hai sẽ dành cho các quầy hàng bán đồ khô. Thế nhưng, chi sau 2 tháng đi vào hoạt động, khu chợ này đã xuất hiện nhiều bất cập, đặc biệt là tình trạng phân bố không phù hợp các gian hàng, dẫn đến nghịch lý trên vắng, dưới đông, cùng với đó là sự bức xúc của nhiều hộ kinh doanh.

Sau khi chợ Quảng Ngãi bị cháy vào năm 2012, thì đây là khu chợ mới được xây dựng thay thế, và hàng trăm hộ kinh doanh từ chợ cũ chuyển về đây, sau nhiều năm chờ đợi,  dù đã thực hiện đầy đủ các quy định của Ban Quản lý, nhưng họ lại tiếp tục phải đối diện với những khó khăn, xuất phát từ sự thiếu đồng nhất trong quản lý chợ.

BT
Thăm dò khán giả