Thứ ba, ngày 22/05/2018 - 15:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 08:33, Thứ 2, 30/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiêu hủy hàng lậu, thực phẩm bẩn

(ANTV) - Tại Lào Cai, hơn 100 chiếc điện thoại di động các loại không rõ nguồn gốc vừa bị cơ quan chức năng tiêu hủy.

Trước đó, trong quá trình tuần tra, kiểm soát tại đường Thủ Dầu Một - phường Duyên Hải - thành phố Lào Cai, Phòng cảnh sát kinh tế - Công an tỉnh Lào Cai phát hiện, thu giữ 107 chiếc điện thoại nhập lậu không rõ nguồn gốc do Nguyễn Trọng Hoàn, trú tại xã Tân An, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai vận chuyển. Lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản thu giữ và xử phạt hành chính 25 triệu đồng đối với Nguyễn Trọng Hoàn.

Trước sự chứng kiến của Hội đồng tiêu hủy, toàn bộ số điện thoại các hãng gồm Galaxy, Nokia, Oppo đã được tiêu hủy bằng cách dùng búa đập và dùng xe cán qua để không còn khả năng sử dụng.

Phát hiện hơn 100 kg đuôi bò thối tại TP Hà Tĩnh

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hiện nay thực phẩm thiếu an toàn đang trở thành nỗi lo trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, nhất là trong những ngày gần đây, các cơ quan chức năng liên tục phát hiện ra các cơ sở sản xuất, kinh doanh, đã bỏ thêm chất phụ gia, chất cấm vào thực phẩm trước khi bày bán. Trong khi người dân vẫn chưa hết hoang mang lo lắng về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm thì hơn 100kg đuôi bò thối, lại vừa tiếp tục bị Công an xã Thạch Trung, thành phố Hà Tĩnh phát hiện tại một nhà hàng có tên Phương Huế.

Tại thời điểm kiểm tra, bà Lê Thị Diệu Tâm chủ nhà hàng Phương Huế đã không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào chứng nhận nguồn gốc xuất xứ hoặc là giấy chứng nhận đã kiểm dịch của lô hàng trên. Bước đầu bà Tâm khai nhận, toàn bộ số đuôi bò trên được thu gom tại các chợ trên địa bàn và được đóng vào các thùng xốp chuẩn bị vận chuyển vào Huế để tiêu thụ.

Hiện công an xã Thạch Trung đã lập biên bản và phối hợp tiêu hủy số đuôi bò bốc mùi không rõ nguồn gốc trên.

Ninh Thuận: Tiêu hủy măng sử dụng hóa chất

Trong khi đó, tại Ninh Thuận khoảng 1 tấn măng tươi không đảm bảo chất lượng của cơ sở Lê Thành Duyệt, trú phường Tấn Tài, TP. Phan Rang – Tháp Chàm vừa bị lực lượng liên ngành tỉnh Ninh Thuận tiến hành tiêu hủy.
  
Ngày 19/4/2016, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp với Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm, thủy sản kiểm tra cơ sở chế biến măng tươi Lê Thành Duyệt thì phát hiện tại đây có khoảng 1,5 tấn măng tươi được ngâm trong 20 thùng phi, một số thùng bốc mùi lạ. Tại khu vực ngâm măng, lực lượng công an cũng phát hiện 1kg chất bột màu vàng và 4kg chứa chất bột màu trắng. Qua làm việc, ông Duyệt khai nhận, trong quá trình ngâm măng có bỏ chất bột màu trắng vào để tẩy trắng măng; còn chất bột màu vàng là phèn chua.

Kết quả xét nghiệm mẫu măng của cơ sở trên tại Trung tâm chất lượng Nông lâm Thủy sản vùng 6 cho thấy, 1 mẫu măng có chứa vàng ô với hàm lượng 160,7 microgam/kg, đây là chất không có trong danh mục được phép sử dụng để sản xuất, chế biến thực phẩm; 1 mẫu có hàm lượng Na2SO3 (Natri sunfit)vượt mức cho phép.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng