Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:02, Thứ 4, 24/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục đình chỉ 2 lãnh đạo điện lực vụ ghi sai chỉ số điện

(ANTV) - Liên tiếp trong hai tháng 5 và 6, hóa đơn tiền điện của nhiều hộ dân tăng cao bất thường, thậm chí có những trường hợp điển hình do ghi sai chỉ số công tơ, mà một khách hàng ở Quảng Bình phải nhận hóa đơn tiền điện tháng 6 là hơn 58 triệu đồng và một hộ gia đình khác tại Quảng Ninh là gần 90 triệu đồng. 

 

Ngay lập tức, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu EVN làm rõ; nhấn mạnh tinh thần là bảo đảm không để xảy ra sai sót và ảnh hưởng đến quyền lợi của người sử dụng. Nếu phát hiện vi phạm phải xử lý nghiêm.

Vì sai phạm này, một số cá nhân đã bị xử lý kỷ luật. Cụ thể, ông Trần Xuân Công - Phó Giám đốc phụ trách kinh doanh Công ty Điện lực Quảng Bình và ông Thái Hồng Lĩnh - Giám đốc Điện lực Đồng Hới đã bị đình chỉ công tác vì vụ tính nhầm hóa đơn tiền điện cho 1 hộ dân tới hơn 58 triệu đồng.

Trước đó, tại Quảng Ninh, lãnh đạo Tổng công ty Điện lực miền Bắc cũng đã đình chỉ công tác một Trưởng phòng của Điện lực Vân Đồn liên quan đến sai sót trong quá trình kinh doanh, chốt chỉ số công tơ điện.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho biết sẽ kiểm điểm và xử lý kỷ luật nghiêm Giám đốc các đơn vị và cá nhân liên quan việc ghi sai chỉ số công tơ mà không phát hiện được khi thực hiện công tác ghi, kiểm tra, phúc tra chỉ số; kịp thời cung cấp thông tin đến các cơ quan báo chí kết quả kiểm tra, xử lý các ý kiến phản ánh sai chỉ số công tơ./.

BT
Thăm dò khán giả