Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 07:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiếp tục bình ổn giá sữa cho trẻ em dưới 6 tuổi

(ANTV) - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định về việc bình ổn giá các mặt hàng sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi. Việc bình ổn được áp dụng đến hết tháng 3/2017.

Theo đó các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh sản phẩm sữa phải xác định giá tối đa trong khâu bán buôn, bán lẻ theo quy định, gửi cơ quan có thẩm quyền quản lý giá để làm cơ sở thực hiện việc đăng ký giá.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương có trách nhiệm tổ chức thực hiện bình ổn giá tại địa phương theo quy định; hướng dẫn các chi phí khác có liên quan theo thẩm quyền trong phạm vi mức tối đa quy định; đồng thời tiếp nhận đề nghị về giá tối đa và đăng ký giá, thực hiện kiểm soát chi phí hình thành giá tối đa, kiểm soát việc đăng ký giá theo quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân thuộc diện đăng ký giá trên địa bàn; công khai mức giá tối đa sản phẩm sữa; báo cáo kết quả thực hiện biện pháp bình ổn giá hàng tháng và trường hợp có yêu cầu khác về Bộ Công Thương.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo cơ quan quản lý thị trường và các lực lượng khác có chức năng thanh tra, kiểm tra, kiểm soát trong phạm vi quản lý có trách nhiệm thanh tra, kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện bình ổn giá.

Khánh Hòa, hoa Đào Khánh Sơn hút khách dịp Tết

Là địa phương duy nhất tại Khánh Hòa phát triển được giống hoa đào, tuy nhiên năm 2016, do thời tiết nắng hạn, cuối năm lại có mưa đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển và chất lượng của hoa đào Khánh Sơn. Tuy nhiên tin vui là đến thời điểm này, hơn 90% gốc hoa tại vườn đào Khánh Sơn đã được đặt mua.

Năm nay, vườn đào của các hộ dân ở xã Ba Cụm Bắc, Khánh Sơn chỉ duy trì được bằng ½ năm ngoái. Diễn biến thất thường của thời tiết khiến hoa phát triển không đều, hoa nhỏ và ít. Tuy nhiên, do là địa phương duy nhất trong tỉnh phát triển được loài hoa này nên đào vẫn được giá và thu hút người mua chủ yếu từ TP Cam Ranh và Nha Trang. Giá đào Nhật Tân và đào phai không tăng so với năm ngoái, trung bình từ 3- 7 triệu đồng/gốc. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, người trồng đào nới đây đã ươm nhiều gốc hoa đào hơn 1 năm tuổi, dự kiến bắt đầu nở vào tết năm sau.

BT
Thăm dò khán giả