Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 21:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:05, Chủ Nhật, 13/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiền lương người lao động đạt trung bình 6,2 triệu đồng/ tháng

(ANTV) -Tiền lương trung bình của người lao động Việt Nam năm 2017 ước thực là 6,26 triệu đồng. Đây là thông tin được cung cấp tại hội thảo về “Dự án cải thiện pháp luật lao động và quản trị lao động trong khuôn khổ quan hệ lao động mới”, do Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Tổ chức Lao động quốc tế ILO tại Việt Nam đồng tổ chức.

 

Như vậy, mức lương năm 2017 tăng 9,6% so với năm 2016. Dù mức tiền lương đã có cải thiện, song theo ý kiến các chuyên gia, cách thức xây dựng thang bảng lương tính theo hệ số thâm niên đang trở thành rào cản cho các doanh nghiệp; chưa tạo động lực tăng năng suất lao động.

Tổ chức lao động quốc tế đã khuyến nghị Việt Nam cần nghiên cứu điều chỉnh quy định mức tiền lương tối thiểu theo giờ đối với công việc làm không trọn thời gian.

Đề xuất tăng phí rút tiền với tổ chức tín dụng không chịu đầu tư ATM
 

 

Theo đề xuất của Công ty cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS), các công ty tài chính phát hành thẻ tín dụng nhưng không chịu đầu tư ATM có thể phải trả 8.000 đồng cho một giao dịch rút tiền, thay vì mức 2.200 đồng như hiện nay
 
Đề xuất này bắt nguồn từ việc một số ngân hàng và công ty tài chính dù phát hành thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ nhưng lại không có mạng lưới ATM. Thay vì đầu tư máy móc, các đơn vị này chấp nhận trả phí 2.200 đồng cho mỗi giao dịch mà chủ thẻ của họ thực hiện tại ATM của các ngân hàng có mạng lưới.
 
Theo NAPAS, việc chỉ tập trung phát hành thẻ mà chưa đầu tư nhiều vào phát triển mạng lưới ATM khiến cán cân thanh toán - phát hành đang có xu hướng mất cân bằng và các tổ chức thanh toán với mạng lưới ATM lớn sẽ phải chịu thêm gánh nặng phục vụ.
 
 
 
 
Thăm dò khán giả