Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:59, Thứ 6, 03/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiềm năng phát triển du lịch nha khoa

(ANTV) -Du lịch nha khoa là một hình thức du lịch khá phổ biến hiện nay ở các nước phát triển trên thế giới như Pháp, Mỹ, Đức... Tuy nhiên, hình thức này lại khá là mới lạ đối với nhiều quốc gia, trong đó có cả các nước Đông Nam Á. Vậy du lịch nha khoa là gì và tiềm năng của nó đến việc phát triển ngành du lịch nói chung như thế nào? .

 
Du lịch Việt Nam chỉ trong vòng 3 tuần, song vợ chồng chị Anna đã ngay lập tức lựa chọn một phòng khám nha khoa tại Hà Nội để làm trắng và hàn răng. Theo chị, một công đôi việc, cùng số tiền bỏ ra để chữa răng ở quê hương, chị có thể vừa chữa răng, vừa đi khám phá một vùng đất mới.
 
Chị Anna, Khách du lịch người Đức chia sẻ, tôi đã đến Cuba, rồi Châu Phi, rồi các nước Châu Mỹ khác. Và tôi thấy hình thức phát triển du lịch nha khoa ngày càng phổ biến.
 
Theo thống kê từ các Hiệp hội nha khoa các nước Mỹ và Châu Âu, giá trung bình mà một người phải trả để nhổ một chiếc răng dao động từ 50 USD đối với răng sữa đến 900 USD đối với răng khôn. Còn tại Việt Nam, con số này chỉ bằng 1/10, thậm chí là thấp hơn. Đó là một trong những lý do mà Việt Nam được nhiều du khách lựa chọn để du lịch kết hợp chỉnh nha.
 
Chị Bethany, Khách du lịch người Australia cho biết, trong 2 tuần đến thăm quan Việt Nam, tôi đã tranh thủ đi sửa răng ở đây. Đằng nào cũng được đi du lịch mà giá cả lại rẻ, chất lượng cũng không tệ. Ở đất nước tôi, nhiều người có cùng suy nghĩ như tôi vậy.
 
Không chỉ có người nước ngoài đến Việt Nam, nhiều du học sinh hay Việt kiều cũng tranh thủ từ nước ngoài trở về Việt Nam để chăm sóc sức khỏe răng miệng. Đáp ứng nhu cầu này của bệnh nhân, nhiều phòng khám ở Hà Nội đã tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, chú trọng nhiều đến khách du lịch.
 
 Du lịch nha khoa: Tiềm năng phát triển ngành công nghiệp không khói
 
Chị Lê Thanh Hằng, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội cho biết, thường là mỗi năm, chị sẽ về Việt Nam du lịch khoảng 1, 2 dịp nào đó. Như thế giảm chi phí hơn. Với cả đi làm răng bên này, quá trình giao tiếp, trao đổi với bác sỹ sẽ dễ hơn rất nhiều vì thuận lợi về ngôn ngữ.
 
Theo bác sỹ Đỗ Huy Dương, Phòng khám Ding Dental cho biết, du lịch nha khoa của Việt Nam có tiềm năng phát triển rất là tốt. Tôi đã có một số phòng khám ở Sài Gòn đã triển khai. Hà Nội cũng đã bắt đầu triển khai, nhưng sự đồng bộ chưa có. Cần phải giải quyết một số vấn đề như là chất lượng đồng thời là sự giao tiếp với khách nước ngoài cần cải thiện. Ngoài ra, một vấn đề nữa rất quan trọng là phải đảm bảo được sự vô khuẩn trong thực hành nha khoa.
 
Thống kê của Bệnh viện Răng Hàm Mặt TP.HCM cho thấy, nếu như năm 2014, con số khách du lịch kết hợp chỉnh răng chỉ khiêm tốn ở 300 người, thì năm 2016, đã lên tới 1.000 người và dự kiến sẽ đạt 3.000 người vào năm 2018. Rõ ràng, đây là một mảnh đất đầy tiềm năng và cần được đầu tư đúng cách.
 
Thăm dò khán giả