Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:32, Thứ 6, 28/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tiệm giải khát tự phục vụ tại Hà Nội

(ANTV) - Nếu ai đã từng ở Nhât Bản, chắc không còn xa lạ với mô hình những quán ven đường bán hàng tự phục vụ  - nơi người bán chỉ cần mang nông sản, hàng hóa đến đặt trên các kệ hàng rồi đi làm, còn người mua tự chọn đồ, tự trả tiền vào giỏ. Còn nếu ai chưa có dịp đến Nhật Bản, thì ngay bây giờ, các bạn có thể trải nghiệm điều này ngay tại Hà Nội thông qua 1 mô hình tương tự - tiệm giải khát tự phục vụ. 

Một gian hàng khiêm tốn, với diện tích chỉ 20m2, món chính chỉ là socola tươi, cộng thêm một vài món giải khát. Thế nhưng, đây lại là điểm yêu thích của nhiều bạn trẻ, họ đến đây, để được trải nghiệm dịch vụ đồ uống tự phục vụ và để trải nghiệm thứ mà họ gọi là dịch vụ của sự tử tế.

Được truyền cảm hứng từ mô hình mua hàng tự phục vụ của những cửa hàng tiện ích tại Nhật Bản, chủ quán café này - anh Đào Khánh Hiệp đã thực hiện một bước chuyển táo bạo: Chuyển từ mô hình thông thường sang mô hình tự phục vụ.

Để mua 1 món đồ uống, khách sẽ tự chọn đồ, chốt giá, in hóa đơn, bỏ tiền và hóa đơn vào hòm thanh toán và tự do thưởng thức món đồ uống của mình trong thời gian bao lâu tùy thích.

Tiệm giải khát tự phục vụ - triết lí kinh doanh sự tử tế

Anh Đào Khánh Hiệp - Chủ cửa hàng Mama fanbox cho biết: Khi chúng ta trung thực và tử tế thì chúng ta sẽ giúp đỡ cho nhau rất nhiều. Đối với mô hình này thì nó giảm được chi phí về nhân sự và điện nước. Nó cũng chiếm khoảng gần 50% chi phí so với cửa hàng thì tôi lại dùng cái chi phí đấy để tái đầu tư vào sản phẩm làm cho sản phẩm đậm đặc hơn, ngon hơn.

Đặt tất cả lòng tin vào khách hàng nhưng suốt 4 tháng mở cửa, anh Hiệp chưa thu thiếu một đồng nào cũng chẳng hề bị mất bất cứ thứ gì. Mỗi buổi sáng, anh đến đây cung cấp hàng hóa và tối sẽ đến thu tiền, lau chùi quầy hàng. Mô hình bán hàng mới này khiến anh tiết kiệm tối đa chi phí do không hề tốn tiền chi trả cho nhân viên.

Dù không có nhân viên phục vụ, nhưng cửa hàng này có hệ thống camera theo dõi với phần mềm quét gương mặt lạ và rung chuông báo cho nhân viên biết để kịp thời hướng dẫn khi cần. Ngoài ra, hệ thống an ninh cho phép cửa đóng chặt nếu khách hàng không thanh toán hóa đơn.

Với ý tưởng táo bạo này, Hà Nội đang ngày càng có nhiều hơn những mô hình kinh doanh với thông điệp về sự trung thực và tử tế - những giá trị cốt lõi trong đời sống con người.

Xem thêm video:

 Quảng Ngãi: Xử lý các doanh nghiệp khai thác khoáng sản trái phép

Mới đây, Công an huyện Ba Tơ vừa xử phạt hành chính 16 triệu đồng đối với Công ty TNHH dịch vụ thương mại và xây dựng Bảo Hân, ở thành phố Quảng Ngãi về hành vi khác thác cát trái phép.

Trước đó, Công an huyện Ba Tơ bắt quả tang Công ty Bảo Hân sử dụng 4 ô tô chở cát và máy đào tổ chúc múc cát tại khu vực sông tại Sông Re, thuộc tổ 2, thôn Tà Noát, xã Ba Ngạc, huyện Ba Tơ. Doanh nghiệp đã tìm cách chạy tội như đưa tiền hối lộ cho cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ, nhưng đã bị lập biên bản.

Việc khai thác khoáng sản trái phép này diễn ra với quy mô khai thác lớn và được thực hiện cả ngày lẫn đêm gây sạt lở đất, sai lệch dòng chảy dòng sông, gây ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân.

Thực tế cho thấy chính quyền các xã chưa quan tâm đúng mức đến công tác quản lý khoáng sản; còn buông lỏng quản lý, cho thuê bến bãi không đúng thẩm quyền, dẫn đến các doanh nghiệp, cá nhân lợi dụng khai thác khoáng sản trái phép. 

Xác định rõ đây là nhiệm vụ rất quan trọng, lãnh đạo Công an huyện Ba Tơ chỉ đạo các đội nghiệp vụ làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, phát hiện, xử lý kiên quyết các doanh nghiệp vi phạm khai thác trái phép khoáng sản.

Với tinh thần khẩn trương, kiên quyết, nghiêm minh nhằm lập lại trật tự, kỷ cương, pháp luật trong việc quản lý, khai thác khoáng sản trên địa bàn huyện Ba Tơ, thời gian qua, với những nỗ lực của các đội nghiệp vụ, nhiều vụ khai thác trái phép khóang sản bị phát hiện, xử lý.

Trong thời gian tới, các cá nhân, tổ chức nào có hành vi khai thác trái phép khoáng sản, tài nguyên sẽ tiếp tục bị ngành chức năng xử lý nghiêm.

Xem thêm video:


 

 

BT
Thăm dò khán giả