Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 21:45 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 3, 04/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Tích cực hỗ trợ ngư dân vùng biển

(ANTV) -Trên cơ sở đánh giá thiệt hại sau sự cố môi trường tại các địa phương ven biển của Hội đồng đánh giá thiệt hại tỉnh Quảng Trị, các địa phương ven biển trên địa bàn đã có kế hoạch và thực hiện đền bù, hỗ trợ hợp lý. Các chính sách hỗ trợ đã đến tay ngư dân bị ảnh hưởng và cả đối tượng được mở rộng, bổ sung. Qua đó, góp thêm động lực giúp ngư dân bám biển, chuyển đổi mô hình sản xuất. 

Hiện nay, huyện Triệu Phong đã phối hợp rà soát, thống kê mức độ thiệt hại của ngư dân để đề xuất biện pháp hỗ trợ, đồng thời khẩn trương phân bổ các nguồn hỗ trợ của Trung ương, tỉnh và nhiều tổ chức, ban, ngành đến từng hộ ngư dân.
 
Với 2250 hộ và 8.988 người bị ảnh hưởng, đến nay hơn 244 tấn gạo Chính phủ và hơn 1,5 tỷ đồng tiền hỗ trợ ngư dân theo Quyết định 772/ QĐ – TTg của Chính phủ đã đến tận tay người dân. Ngoài ra thông qua UBMT huyện các tổ chức cá nhân đã hổ trợ ngư dân bị thiệt hại gần 1,5 tỷ đồng, gồm quà và tiền mặt.
 
Ông Trần Việt Dũng, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Triệu Phong, Quảng Trị nói: Trước khi nhận tài trợ, chúng tôi đã làm việc với MTTQVN các xã vùng biển và yêu cầu cùng với mặt trận, chính quyền để xét các đối tượng một cách công bằng, khách quan.
 
Trên cơ sở xác định đúng mức độ, phạm vi, đối tượng bị ảnh hưởng, các thành viên trong Hội đồng đánh giá của huyện Triệu Phong đã đề xuất thêm một số phương án bồi thường, hỗ trợ khôi phục sản xuất cho người dân trong vùng ảnh hưởng như: khai thác, nuôi trồng, thu mua, chế biến hải sản cho đến hoạt động dịch vụ, du lịch, khôi phục tài nguyên biển cũng như đề xuất các chính sách hỗ trợ chuyển đổi nghề, tạo việc làm cho người lao động ở các xã vùng biển nhằm đảm bảo chính xác, đúng luật và công bằng cho người dân.
 
Chị Lê Thị Hòa – Thôn Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong, Quảng Trị cho biết: Sau khi sự cố xảy ra, biển ho không đi được nên mọi thực phẩm, lương thực ứ động lại vì không đi đánh bắt, Các hộ kinh doanh tạp hóa, gạo trong thời gian từ tháng 4 đến nay giảm rất là nhiều.
 
Với quan điểm chung của tỉnh Quảng Trị là việc đánh giá thiệt hại không chỉ trước mắt mà có hướng lâu dài để tránh thiệt hại cho người dân. Theo đó, những thiệt hại trực tiếp do sự cố môi trường thì được bồi thường, những thiệt hại gián tiếp thì được hỗ trợ, đồng thời có mở rộng thêm một số đối tượng bị ảnh hưởng gián tiếp.
 
Việc đánh giá mức độ thiệt hại được huyện Triệu Phong thực hiện đầy đủ, không bỏ sót và các tiêu chí đánh giá thiệt hại được thống nhất theo từng lĩnh vực và đồng bộ từ tỉnh đến cơ sở.
 
Việc giải quyết kịp thời công tác đền bù thiệt hại cho ngư dân và người bị ảnh hưởng sau sự cố môi trường biển theo đúng tiến độ và yêu cầu đề ra không chỉ đáp ứng mong mỏi của nhân dân mà còn thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây