Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 02:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 2, 07/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủy điện xả lũ, người nuôi cá thiệt hại nặng

(ANTV) - Liên quan đến vụ thủy điện xả lũ cuốn trôi lồng bè nuôi cá của người dân gây thiệt hại nặng tại huyện Cư Jut, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông đã có buổi thị sát kiểm tra thực tế.

 

Tại buổi thị sát, lãnh đạo tỉnh Đăk Nông đã chỉ đạo UBND 2 huyện Krông Nô và Cư Jút tập trung thống kê thiệt hại, kịp thời báo cáo UBND tỉnh; tập trung cao độ di dời người dân đến nơi an toàn, không để thiệt hại về người.

Lãnh đạo UBND tỉnh Đăk Nông cũng yêu cầu các địa phương trích ngân sách hỗ trợ trước mắt để người dân vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. Đồng thời yêu cầu Sở Công Thương khẩn trương làm việc với 2 nhà máy thủy điện Buôn Kuốp và Buôn Tua Srah, làm rõ quy trình vận hành hồ chứa, xả lũ có bảo đảm đúng quy định hay không.

Bước đầu, theo thống kê sơ bộ, trên sông Krông Nô (bên dưới nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah) có khoảng 160 lồng bè nuôi cá của người dân bị thiệt hại.

Còn đoạn sông Sêrêpốk (dưới nhà máy thủy điện Buôn Tua Srah và Buôn Kuốp) đoạn qua thị trấn Ea Tling có 25 lồng bè bị hư hỏng. Tổng thiệt hại các lồng bè nuôi cá của người dân ước tính 60 tỉ đồng và hơn 10 tỉ đồng thiệt hại do cây trồng bị ngập lụt.

BT
Thăm dò khán giả