Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 20:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:44, Thứ 2, 15/06/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy thanh toán không tiền mặt

(ANTV) - Ðể hiện thực hóa các mục tiêu của Chính phủ về thanh toán không dùng tiền mặt, từ năm 2019, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã chọn ngày 16/6 hằng năm là “Ngày không tiền mặt”. 

 

Thông qua các hoạt động hưởng ứng sự kiện, người dân trên cả nước sẽ có cơ hội trải nghiệm và thấy rõ hơn lợi ích mà các phương tiện thanh toán điện tử mang lại, nhất là trong bối cảnh Việt Nam cũng như cả thế giới phải đối mặt với dịch Covid-19.

Theo số liệu mới nhất của Ngân hàng Nhà nước, Việt Nam hiện có 88,5 triệu tài khoản ngân hàng. Riêng hệ thống thanh toán của Ngân hàng Nhà nước xử lý 17 tỷ USD giá trị giao dịch mỗi ngày.

Trong bốn tháng đầu năm 2020, thanh toán qua thẻ, internet và điện thoại di động đều tăng trưởng mạnh mẽ so với cùng kỳ năm 2019. 

Xu hướng thanh toán trong nền kinh tế có sự chuyển dịch theo hướng sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt nhiều hơn. Thanh toán dịch vụ công tiếp tục được mở rộng, triển khai rộng rãi.

Trung Quốc sẽ tăng nhập khẩu vải thiều từ Việt Nam

Xuất khẩu vải thiều của Việt Nam sang Trung Quốc sắp tới dự báo sẽ tăng mạnh khi vải thiều Việt Nam bước vào thu hoạch chính vụ.

 

Trị giá nhập khẩu vải thiều của Trung Quốc trong 4 tháng qua tăng mạnh hơn so với mức tăng về lượng do giá nhập khẩu vải thiều từ Thái Lan cao gấp 3,3 lần so với mức giá nhập khẩu từ Việt Nam.

Đầu tháng 6 vừa qua, Việt Nam đã cho phép hơn 300 thương nhân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam để thu mua vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang nhưng phải thực hiện cách ly đủ 14 ngày để phòng dịch Covid-19.

Hiện các thương nhân đang cách ly vẫn thực hiện giao dịch qua điện thoại với các đại lý thu gom vải xuất, đưa hàng về Trung Quốc một cách bình thường. Do vậy, thời gian tới, nhập khẩu vải thiều của Trung Quốc từ Việt Nam sẽ tăng mạnh khi vải thiều Việt Nam bước vào thu hoạch chính vụ.

BT
Thăm dò khán giả