Chủ nhật, ngày 24/01/2021 - 17:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:37, Chủ Nhật, 12/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy nông nghiệp khu vực Tây Nguyên phát triển

(ANTV) - Chiều 11/3, tại TP Buôn Ma Thuật, Ban Chỉ đạo Tây Nguyên phối hợp cùng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo Phát triển Nông nghiệp Tây nguyên: Góc nhìn từ các nông dân tỷ phú. 

Dự hội thảo có Thượng tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nguyên cùng đại diện các Bộ, ban ngành Trung ương, đại diện các địa phương, các nhà khoa học, chuyên gia nông nghiệp và đại diện những mô hình nông nghiệp tiêu biểu tại khu vực Tây Nguyên.

Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng thảo luận xung quanh những vấn đề tồn tại trong lĩnh vực nông nghiệp tại Tây Nguyên, tiềm năng phát triển nông nghiệp tại khu vực này, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dựng, phát triển các mô hình quản lý, nông nghiệp hiệu quả, hướng tới xây dựng nông nghiệp khu vực  Tây Nguyên bền vững.

Phát biểu tại hội thảo, Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kinh nghiệm thực tiễn được các đại biểu đưa ra, đây là những kiến thức vô cùng hữu ích để Đảng và Nhà nước xây dựng chương trình tái cơ câu nông nghiệp, xây dựng và phát triển nền nông nghiệp công nghệ cao, sạch và bền vững tại Tây Nguyên.

Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, bên cạnh những kết quả, thành tựu đã đạt được trong lĩnh vực nông nghiệp tại Tây Nguyên, vẫn còn nhiều việc cần phải thực hiện để khai thác, phát huy hiệu quả hơn nữa tiềm năng của khu vực Tây Nguyên.

Bộ trưởng Tô Lâm cũng nhấn mạnh, việc áp dụng công nghệ cao, đổi mới sáng tạo là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước, và là một hướng đi tất yếu trong xu thế hội nhập hiện nay. Vì thế, cần xây dựng các mô hình nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao một cách hiệu quả và phù hợp với điều kiện, khí hậu tại khu vực, nâng cao trình độ của nông dân, cán bộ làm công tác nông nghiệp, đặc biệt là phát huy mạnh mẽ hơn nữa vai trò của những người nông dân bản địa.

 

BT
Thăm dò khán giả