Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 21:55 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:08, Thứ 7, 04/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thúc đẩy giải ngân đầu tư công

(ANTV) - Sáng 3/7, tại TP.HCM, Bộ Công an đã tổ chức giao ban về thúc đẩy công tác quyết toán các dự án hoàn thành và giải ngân vốn đầu tư công năm 2020 công an các đơn vị địa phương, khu vực Đông Nam bộ và Tây nguyên. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn – Thứ trưởng Bộ Công an,  chủ trì hội nghị.

 

Trong những năm gần đây tình hình giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản trong lực lượng công an nói riêng và trong cả nước nói chung còn chậm, dự kiến hết năm 2020 khó hoàn thành kế hoạch giải ngân. Nguyên nhân một phần do các công trình xây dựng cơ bản được chi phối bởi nhiều văn bản quy phạm pháp luật, tình hình dịch bệnh covid-19 diễn ra vào thời điểm quý 1, dẫn đến nhiều hoạt động của cả nước bị đình trệ, trong đó có đầu tư xậy dựng công trình.

Trước thực tế đó, thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn yêu cầu Công an các đơn vị địa phương phía Nam cần phối hợp với các cơ quan tham mưu của Bộ khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư, thúc đẩy công tác quyết toán các dự án đã hoàn thành và giải ngân vốn đầu tư công. Trung tướng Nguyễn Văn Sơn cũng yêu cầu Cục Kế hoạch và Tài chính rà soát lại tiến độ giải ngân, các dự án tồn tại và báo cáo lãnh đạo Bộ để có hướng khắc phục, đồng thời làm rõ trách nhiệm của tập thể, người đứng đầu đối với các dự án không hoàn thành kế hoạch giải ngân vốn đầu tư công. Đồng chí Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, cần lên kế hoạch tập huấn cho đội ngũ trực tiếp làm việc tại các dự án đầu tư công của công an các đơn vị địa phương.

BT
Thăm dò khán giả