Chủ nhật, ngày 29/11/2020 - 06:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:04, Thứ 7, 29/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thừa Thiên Huế phục hồi sau 1 năm sự cố môi trường biển

(ANTV) - Mọt năm sau sự cố ô nhiễm môi trường biển tại các tỉnh miền Trung, đến thời điểm hiện tại, kinh tế tại một số địa phương bị ảnh hưởng bởi sự cố này đang dần có dấu hiệu phục hồi. 

Những ngày này, anh Trần Quốc Tín, một người làm nước mắm lâu năm tại xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế liên tục bận rộn với những đơn hàng mới.

Sau gần một năm dừng hoạt động do nguồn nguyên liệu bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, đến nay, không chỉ riêng anh Tín, mà hàng trăm người làm nước mắm tại xã Phú Thuận, đã và đang có nhiều đơn hàng hơn.

Sau 1 thời gian có tâm lý e ngại môi trường biển bị ô nhiễm , đến nay, nhiều du khách đã yên tâm hơn về môi trường biển nơi đây. Nhiều người dân kinh doanh ở đây cho biết, lượng khách tăng tuy chưa nhiều, nhưng cũng phục hồi được khoảng 40, 50% so với trước đây.

Không chỉ các hộ kinh doanh dịch vụ, trong thời điểm này, đã và đang có nhiều ngư dân chuẩn bị cho những chuyến đánh bắt mới, tại huyện Phú Vang, đã có ít nhất 2 chiếc tàu vỏ thép công suất lớn của ngư dân ra khơi đánh bắt. Liên tục có những tàu cá ra khơi sau một thời gian dài nằm bờ. 

Sau sự cố môi trường biển, hàng ngàn người dân ven biển 4 tỉnh miền Trung đã bị ảnh hưởng không nhỏ, thế nhưng đến nay, sau những nỗ lực để khắc phục hậu quả của sự cố này, môi trường biển đang dần phục hồi trở lại, và tại tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân đang dần khôi phục lại sản xuất, ổn định cuộc sống.

 

BT
Thăm dò khán giả