Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 11:57 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 06:46, Thứ 5, 13/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng yêu cầu tìm phương án cung ứng cát

(ANTV) - Trước tình hình giá cát xây dựng tăng cao tại các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, ngành liên quan có phương án cung ứng, bán cát theo quy hoạch, bảo đảm môi trường.

 
Thời gian qua, nạn "cát tặc" tại các địa phương đã được cơ quan chức năng vào cuộc kiểm soát gắt gao khiến nguồn cung khan hiếm, giá cát xây dựng tại các tỉnh thành miền Trung và Tây Nguyên tăng cao, mỗi nơi một giá.
 
Trước nhu cầu tìm vật liệu thay thế cát ngày càng cao, các chuyên gia kiến nghị giải pháp cho bài toán này như cát nhân tạo - một loại cát được nghiền từ đá, có cỡ hạt gần tương tự với cát tự nhiên; hoặc xỉ thép từ các nhà máy luyện kim sau khi tái chế cũng là một nguồn vật liệu thay thế cát xây dựng về lâu dài.
 
Trước vấn đề trên, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã giao Bộ Xây dựng chủ trì, cùng Bộ Tài nguyên và Môi trường có phương án cung ứng, bán cát theo quy hoạch, bảo đảm môi trường.
 
 
Lượng muối tồn đọng giảm nhanh
 
Theo Cục Kinh tế hợp tác và Phát triển nông thôn thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, 6 tháng đầu năm ​nay (2017), lượng muối tồn trong diêm dân và một số doanh nghiệp sản xuất khoảng 385.000 tấn, giảm hơn một nửa so với cùng kỳ năm 2016.
 
Trong số muối còn tồn đọng trên, miền Bắc tồn 8.112 tấn, miền Trung tồn 202.465 tấn và khu vực Nam Bộ tồn 174.888 tấn.Nguyên nhân là do thời tiết diễn biến phức tạp, ngày nắng, đêm mưa nên sản lượng muối thấp
 
Bên cạnh đó, các địa phương tập trung tiêu thụ lượng muối tồn từ năm 2016 nên số lượng tồn đọng giảm nhanh. Giá muối hiện tăng so với tháng trước, phổ biến tại Nam Bộ từ 700 - 1.300 đồng/kg. Với mức giá này, bà con diêm dân đã có lãi.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây