Thứ năm, ngày 29/10/2020 - 19:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:44, Thứ 7, 30/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ tướng dự tọa đàm đối thoại chính sách với các tập đoàn kinh tế tư nhân

(ANTV) - Để lắng nghe những khó khăn, vướng mắc, làm cơ sở hoàn thiện chính sách của Chính phủ nhằm triển khai có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 5 (khóa XII) về phát triển kinh tế tư nhân, sáng nay 30/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tọa đàm – đối thoại chính sách với chủ đề “Chính phủ và các tập đoàn kinh tế tư nhân cùng đồng hành phát triển kinh tế”. 

Cùng dự có lãnh đạo một số bộ, ngành thuộc khối kinh tế tổng hợp; các thành viên Tổ tư vấn chính sách của Thủ tướng Chính phủ và 14 Chủ tịch, Tổng Giám đốc các Tập đoàn kinh tế tư nhân hàng đầu của đất nước.

Nghị quyết Trung ương 5 đã đặt ra kinh tế tư nhân là động lực của sự phát triển trong định hướng kinh tế thị trường, phát triển chủ nghĩa xã hội. Thế nhưng vì sao kinh tế tư nhân vẫn chưa phát triển? Đây là câu hỏi mà Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đặt ra ngay khi khai mạc buổi tọa đàm đồng thời yêu cầu các Tập đoàn có ý kiến thẳng thắn nhằm tạo động lực cho kinh tế tư nhân phát triển.

Hiện nay, kinh tế tư nhân đã được những thành công đáng kể. Kinh tế tư nhân là động lực cho sự phát triển. Chúng ta thấy thực tế, hiện nay, tr ong số gần 500 nghìn DN cả nước thì tỷ trọng DNTN chiếm 96,7%. DNTN chiếm vị thết gần tuyệt đối về số lượng. Nhiều tập đoàn, tổng công ty của tư nhân rất thành công. Tại buổi tọa đàm, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận và đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh của các Tập đoàn, Tổng Công ty có mặt tại đây và nhấn mạnh đây là những doanh nghiệp thành công nhất trong khối kinh tế tư nhân, có những đóng góp quan trọng vào thành tích phát triển kinh tế của đất nước.

Thời gian qua, kinh tế xã hội nước ta đạt được những thành tựu tích cực, trong nỗ lực chung đó có sự đóng góp tích cực của các tập đoàn kinh tế nói riêng, cộng đồng DN nói chung. Tuy nhiên, nhìn về chặng đường xa phía trước, trước yêu cầu của nền kinh tế đất nước chúng ta còn nhiều việc phải làm. Sau hội đàm Chính phủ sẽ tiếp thu các ý kiến của doanh nghiệp để tiếp tục tháo gỡ, tạo khung pháp ký, tạo môi trường kinh doanh tốt nhất để DNTN Việt Nam phát triển đúng hướng, Thủ tướng cũng khẳng định việc đóng góp vào GDP của DNTN là 43% và cần tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa. Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ luôn lắng nghe ý kiến đóng góp của các tập đoàn kinh tế tư nhân.

BT
Thăm dò khán giả