Thứ bảy, ngày 23/01/2021 - 00:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 6, 18/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu phí không dừng khó hoàn thành như kế hoạch

(ANTV) - Sau lần vỡ tiến độ cuối năm 2019, dự án thu phí không dừng có nguy cơ lỡ hẹn lần thứ hai khi nhiều nhà đầu tư đường bộ khẳng định không thể kịp đầu tư hệ thống trước 31/12 theo như dự kiến.

 

Hiện cả nước có hơn 4,6 triệu ôtô. Bằng nhiều biện pháp khuyến khích đến nay, tỷ lệ nạp tiền để sử dụng ETC đã tăng từ 10% lên 46% trong 1 triệu xe dán thẻ Etag. Cùng với đó hàng loạt trạm thu phí bổ sung làn ETC, tuy nhiên, đến thời điểm này chỉ còn khoảng 2 tuần nữa là đến hạn chót 31/12, nhiều trạm thu phí vẫn không thể triển khai vận hành thu phí không dừng.
 
Giai đoạn 1, mới triển khai được 40/44 trạm. Giai đoạn 2, mới có 25/33 trạm được lắp đặt.
 
Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu Bộ GTVT chỉ đạo các nhà đầu tư dự án đẩy nhanh tiến độ lắp đặt thiết bị, bảo đảm đến 31/12 đưa vào sử dụng đồng bộ trên cả nước. Trường hợp đến thời gian trên chưa vận hành thu phí tự động, Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT quyết định dừng hoạt động trạm thu phí theo đúng quy định của pháp luật.
 
Việc thiếu đồng bộ trong việc vận hành thu phí không dừng đã dẫn đến tình trạng, nhiều người dù nạp thẻ, nạp tiền nhưng khi đi qua các trạm chưa triển khai hệ thống, vẫn phải dùng cách xé vé trả tiền truyền thống, khiến người dân không mấy mặn mà với hình thức này, điều này phản ánh qua số lượng người nạp tiền sử dụng dịch vụ vẫn còn rất thấp.
 
Đỗ xe giữa đường Hà Nội đông đúc rồi chạy đi đón con
 

 

Mới đây, 1 đoạn clip đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội đã khiến nhiều người tỏ ra vô cùng bất bình trước hành vi dừng đỗ giữa đường để vào trường đón con. Nhiều người cho rằng đây là hành vi rất thiếu ý thức và phản ánh thói quen tham gia giao thông tùy tiện của nhiều bậc phụ huynh tại các cổng trường học
 
Đoạn clip này được ghi lại tại khu vực trước cổng trường Thực nghiệm trên đường Liễu Giai, Tp Hà Nội. Từ lâu đây là khu vực nhức nhối về tình trạng dừng đỗ sai quy định, chiếm từ 2 đến 3 làn đường cản trở giao thông, thế nhưng vẫn chưa có biện pháp xử lý dứt điểm. Tình trạng này là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến ùn tắc giao thông, đặc biệt là trong những tháng cuối năm, khi lưu lượng và nhu cầu đi lại của người dân tăng cao.
Thăm dò khán giả