Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:15, Chủ Nhật, 27/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ trái cây TQ nhập lậu vào chợ Bảo Lộc

(ANTV) - Hơn 300 thùng trái cây Trung Quốc nhập lậu vào khu vực chợ Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng  đã bị lực lượng cảnh sát kinh tế phát hiện.

Kiểm tra 2 xe ô tô do  Phạm Mộng Điệp và Nguyễn Thị Thu Hương điều khiển. Lực lượng công an đã phát hiện các thùng trái cây chủ yếu như  lựu, quýt, lê, táo và 7 thùng cà rốt mang nhãn mác Trung Quốc. Trong đó, một số thùng hàng trái cây đã biến đổi màu và chảy nước.

Qua kiếm tra, các chủ hàng đã không xuất trình được hóa đơn chứng từ. Công an thành phố Bảo Lộc đã tịch thu toàn bộ số trái cây, hàng hóa trên để tiếp tục điều tra./.

Cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại Tết Bính Thân

 Trong 11 tháng năm 2015, các lực lượng chức năng đã phát hiện, xử lý gần 187.000 vụ vi phạm, tăng 6,5% so với năm 2014 (chuyển xử lý hình sự trên 1.100 vụ với gần 1.300 đối tượng); thu nộp ngân sách tiền xử phạt, bán hàng tịch thu và truy thu thuế trên 11.500 tỷ đồng.


Để công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả có chuyển biến tích cực hơn nữa, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu triển khai ngay đợt cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016; các bộ, ngành, địa phương công khai, minh bạch trong công tác cán bộ. 

Các bộ: Công an, Quốc phòng, Tài chính, Công thương tiếp tục chỉ đạo các lực lượng chức năng xử lý kịp thời, nghiêm minh các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, kinh doanh hàng nhập lậu, sản xuất kinh doanh hàng giả, đẩy nhanh tiến độ điều tra, xét xử các vụ án buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả./.

BT
Thăm dò khán giả