Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 22:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:04, Thứ 4, 22/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ men nấu rượu, mũ bảo hiểm không rõ nguồn gốc

(ANTV) -Sáng nay 22/3, thông tin từ Đoàn thanh tra liên ngành An toàn Vệ sinh Thực phẩm tỉnh Quảng Ngãi cho biết, vừa đột xuất kiểm tra và tịch thu 100 gói bột men sống dùng để nấu rượu không rõ nguồn gốc.

 
Số men này được phát hiện bán tràn lan tại các cửa hàng tạp hóa tại huyện miền núi Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi. Trong đó, có 2 loại men đó là: Men rượu cao cấp Cần Trang có địa chỉ nơi sản xuất ghi trên bao bì là tại đường Lê Trung Đình, thành phố Quảng Ngãi và loại men hiệu Như Huy, không rõ địa chỉ sản xuất.
 
Cả 2 đều có công dụng sử dụng để nấu rượu nhưng đặc biệt là có thể sử dụng trộn trực tiếp với gạo sống không cần phải nấu chín. Theo Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Ngãi, cả 2 loại men này đều chưa có đăng ký giấy công bố chất lượng sản phẩm. Các thông tin về sản phẩm không rõ ràng, kể cả ngày sản xuất và hạn sử dụng.
 
Trước mắt, Đoàn đã tịch thu và niêm phong toàn bộ 100 gói men này và giao cho Phòng Y tế huyện Sơn Hà tiếp tục xử lý.
 
 
Đà Nẵng: Tạm giữ hơn 100 mũ bảo hiểm đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc
 
Công an phường Hải Châu 2, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng cho biết đang làm rõ một đầu mối tiêu thụ mũ bảo hiểm đã qua sử dụng và không rõ nguồn gốc xuất xứ. 
 
Sáng 21/3, CAP Hải Châu 2 tiến hành kiểm tra hành chính tại số nhà 35 Triệu Nữ Vương phát hiện gần 130 mũ bảo hiểm đã qua sử dụng, không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ được rao bán lại cho người tiêu dùng. Ông Trần Văn Phú (52 tuổi) - chủ lô hàng cho biết, số mũ bảo hiểm trên được mua lại từ khách vãng lai với giá từ 10-20 nghìn sau đó được rao bán lại cho người có nhu cầu mua với giá tiền gấp đôi.
 
Công an phường Hải Châu 2 đã tạm giữ toàn bộ lô hàng nói trên để tiếp tục xác minh và làm rõ hành vi mua bán hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ. 
 

 

B.T
Thăm dò khán giả