Thứ năm, ngày 21/06/2018 - 00:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 18:31, Chủ Nhật, 05/06/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ gần 20 tấn phân bón nghi giả tại Lâm Đồng

(ANTV) - Gần 20 tấn phân bón nghi làm giả vừa bị Công an huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng cùng ngành chức năng phục kích, phát hiện vào rạng sáng nay (5/6) tại cơ sở nhà xưởng của doanh nghiệp tư nhân Lâm Hoàng, ở thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai. Thời điểm ngành chức năng kiểm tra, số phân bón trên đang chuẩn bị được chuyển đi tiêu thụ bằng xe tải.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được hoá đơn, chứng từ nguồn gốc của gần 400 bao phân bón cũng như giấy phép kinh doanh mặt hàng phân bón. Sau đó, người này đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Qua kiểm tra, Công an huyện Đạ Huoai thống kê được 391 bao phân bón và một máy xay nhuyễn đất, một khối lượng lớn đất màu đen lưu trữ trong xưởng và một chiếc xe tải để chuyên chở phân bón đi tiêu thụ. Đáng chú ý, trong lúc ngành chức năng lập biên bản, thu giữ số phân bón trên thì có một số người đã lén rạch nát 150 bao phân bón đang lưu trong kho. Nhiều khả năng khu vực nhà xưởng này cũng chính là nơi sản xuất phân bón giả.

Hiện, Công an huyện Đạ Huoai đã tạm giữ 241 bao phân bón còn nguyên và niêm phong chờ đối chứng với công ty Hưng Tường. Ngành chức năng cũng gửi mẫu phân bón đi giám định chất lượng để củng cố hồ sơ, làm rõ vụ việc trên.

Theo Hiệp hội phân bón Việt Nam, trong vòng 10 năm trở lại đây, nạn sản xuất, kinh doanh phân bón giả, kém chất lượng đang ngày càng phức tạp, tinh vi hơn.

Mất mùa, năng suất kém là hậu quả mà người nông dân đang phải gánh chịu cho tình trạng phân bón giả, kém chất lượng dù đã dày công chăm sóc. 44.000 tỉ đồng là con số ước tính về thiệt hại của ngành nông nghiệp do phân bón kém chất lượng gây ra.

Trước tình trạng phân bón giả, kém chất lượng tràn lan như hiện nay, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã giao Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo các đơn vị liên quan xử lý nghiêm những vi phạm trong lĩnh vực này và thực hiện chứng nhận chất lượng sản phẩm phân bón. Nếu có dấu hiệu tội phạm thì chuyển cơ quan điều tra có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả xử lý trong tháng 7/2016.

Bến Tre: Bắt qủa tang cơ sở sản xuất mỹ phẩm giả

 Một cơ sở sản xuất mỹ phẩm kém chất lượng tại huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre do Trần Hoàng Ân, trú huyện Châu Thành làm chủ vừa bị phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh phát hiện.

Tại hiện trường lực lượng chức năng thu giữ trên 8.000 họp kem có tên Miss white kém chất lượng, 10.000 vỏ hộp, 2 thùng nguyên liệu có trọng lượng khoảng 80 kg cùng nhiều dụng cụ dùng để sản xuất kem Miss white kém chất lượng, tổng giá trị lô hàng trên khoảng 300 triệu đồng.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng