Thứ tư, ngày 20/06/2018 - 18:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 16:19, Thứ 2, 18/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thu giữ 1,8 tấn thịt không rõ nguồn gốc

(ANTV) -  Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương phối hợp với các ngành chức năng đã phát hiện và xử lý một vụ kinh doanh thực phẩm bẩn số lượng lớn.

 

1,8 tấn thịt heo không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ hợp pháp mà phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Bình Dương vừa phát hiện, bắt giữ tối ngày 16/4 tại khu vực chợ Đông Đô, thuộc phường An Phú, TX Thuận An. Tại hiện trường cho thấy số thịt heo trên được giết mổ một cách rất vội vàng, không qua kiểm dịch được chủ hàng nhanh chóng đưa đến nơi tiêu thụ.

Chủ hàng là ông Nguyễn Đức Bình, cho biết ông đã mua heo từ các trại heo trên địa bàn huyện Thống Nhất, sau đó làm thịt rồi vận chuyên đến bán trực tiếp cho các tiểu thương tại chợ Đông Đô với giá rẻ. Tại cơ quan Công an, ông Bình không khai báo rõ ràng, có thái độ quanh co chối cãi rằng chỉ là người vận chuyển thuê.

Như vậy, theo lời những tiểu thương thì ông Bình là người trực tiếp kinh doanh số thịt trên. Dù biết rằng thịt heo của ông Bình là không rõ nguồn gốc, chưa được kiểm dịch nhưng vẫn mua rồi bán lại cho người tiêu dùng vì lý do lợi nhuận.

Sáng 17/4, lực lượng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh đã phối hợp Chi cục thú y tỉnh Bình Dương đã lấy mẫu thịt để giám định, xử lý

Các vụ việc trong thời gian qua cho thấy không chỉ tại địa bàn tỉnh Bình Dương mà tại nhiều địa bàn trên cả nước, dù lực lượng công an các cấp cùng các lực lượng khác tăng cường kiểm tra, kịp thời phát hiện xử lý rất nhiều vụ vi phạm kinh doanh thực phẩm không đảm bảo an toàn, tuy nhiên, tình hình vẫn còn diễn ra phức tạp rất cần sự cảnh giác, hỗ trợ của nhân dân. Đây là điều kiện tiên quyết để bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng trước tình hình báo động về vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay.

Bắc giang: Tiêu hủy 1800 lon trà thảo mộc không rõ nguồn gốc

Tại Bắc Giang, Lực lượng quản lý thị trường vừa tiến hành tiêu hủy 1800 lon nước trà thảo mộc do Trung Quốc sản xuất không có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Số hàng hóa này được lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện khi kiểm tra xe tải BKS 89K – 8061 trên tuyên quốc lộ 1A.

Thời điểm kiểm tra, chủ hàng là anh Nguyễn Cao Cường khai nhận số lon nước trên là trà thảo mộc do Trung Quốc sản xuất được mua từ Lạng Sơn mang đi tiêu thụ và không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc. 

Phòng CSGT Công an tỉnh đã bàn giao số hàng hóa trên cho lực lượng quản lý thị trường xử lý và tiêu hủy theo quy định của pháp luật.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng