Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 15:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 7, 04/01/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn tinh vi vận chuyển hàng lậu

(ANTV) - Bằng nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau, các đối tượng đã tìm đủ mọi cách để tuồn hàng lậu, hàng giả, hàng nhái vào nội địa tiêu thụ. Đặc biệt tại các tuyến biên giới có cửa khẩu, các đối tượng hoạt động hết sức tinh vi, liều lĩnh, sẵn sàng chống trả lực lượng chức năng khi bị phát hiện, xử lý. Công tác chống buôn lậu tại các tuyến biên giới này luôn nóng bỏng trong thời điểm này.

 

Tại khu vực Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị, thời gian này, tình trạng buôn lậu diễn ra hết sức nóng bỏng. Rất nhiều thủ đoạn được các đối tượng buôn lậu sử dụng như cho người nhà canh chừng lực lượng chức năng, chế độ lại thùng xe để chở thuốc lá và rượu lậu.

Theo ông Nguyễn Thành Quang-Đội phó Đội kiểm soát Hải quan Lao Bảo Quảng Trị: Khi chúng tôi ra hiêu lệnh dừng xe thì họ không tuân thủ hiệu lệnh mà còn lãng lách đánh võng cản trở, rất nguy hiểm và tiểm ẩn tai nạn giao thông rất cao.

Tại Quảng Bình, cuộc chiến chống pháo lậu diễn ra hết sức cam go, phức tạp. Đây là đối tượng Đinh Thành Nho trú xã Tiến Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình. Khi bị phát hiện, đối tượng này đã lên xe phóng thẳng vào lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ hòng trốn thoát. Rất may lực lượng công an đã tiến hành vây bắt và thu giữ gần 1 tấn pháo nổ các loại.

Đại úy Nguyễn Quang Phúc– Phòng Cảnh sát Hình sự, công an tỉnh Quảng Bình: Quá trình đấu tranh với các đối tượng này thì trước hết các đối tượng xác định hành vi buôn bán pháo là hành vi buôn bán hàng cấm và các đối tượng này manh động liều lĩnh và sẵn sàng chống trả.

Còn tại Hà Tĩnh, không chỉ ở tuyến biên giới, mà ở khu vực nội địa tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại vẫn diễn biến hết sức phức tạp.

Dừng, kiểm tra một chiếc xe khách, qua khám xét, trên xe vận chuyển một lượng lớn bia, rượu không rõ nguồn gốc.Tất cả hàng lậu được cất giấu tinh vi trong thùng xe rất khó phát hiện.

Một khi những hàng hóa này được thẩm lậu vào nội địa sẽ sinh ra một khoảng tiền chênh lệch khá lớn. Chính vì vậy, các đối tượng vi phạm sẽ không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để buôn lậu... Chính vì vậy công tác chống buôn lậu vẫn còn nhiều cam go trên địa bàn biên giới các tỉnh miền Trung./.

 

BT
Thăm dò khán giả