Thứ ba, ngày 19/01/2021 - 01:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Chủ Nhật, 22/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thủ đoạn tinh vi trong mua bán thực phẩm bẩn

(ANTV) - Có thể thấy, tình trạng buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn đang diễn ra hết sức nóng bỏng tại nhiều địa phương, đặc biệt trong những ngày cuối năm. Bằng nhiều con đường, phương thức vận chuyển khác nhau các đối tượng đã tìm mọi cách để đưa thực phẩm bẩn vào nội địa tiêu thụ. Lợi nhuận lớn, nên nhiều đối tượng đã không từ bỏ bất cứ thủ đoạn nào để trục lợi trên sức khỏe của người tiêu dùng.

 

Phương tiện vừa bị lực lượng Cảnh sát giao thông Công an Hà Tĩnh bắt giữ, thời điểm kiểm tra trên xe có rất nhiều thùng xốp chứa thịt lợn bẩn. Toàn bố số thịt lợn này được cất giấu tinh vi, không có nguồn gốc xuất xứ đã gây ra nhiều khó khăn cho các cơ quan chức năng trong việc phát hiện, xử lý.

11,5 tấn nội tạng vừa bị Cục Quản lý thị trường phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ. Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số thực phẩm trên không có hóa đơn, chứng từ, thực phẩm đã bốc mùi hôi thối. Sẽ như thế nào nếu như người dân ăn phải những nội tạng này.

Còn tại Quảng Trị, lực lượng Bộ đội biên phòng đã tiến hành bắt giữ chiếc xe tải khi đang vận chuyển 32 con lợn không có giấy tờ từ Lào về Việt Nam tiêu thụ. Các đối tượng phải di chuyển bằng nhiều con đường vòng vèo khác nhau, để đưa số lượng lợn này vào nội địa tiêu thụ.

Lợi nhuận lớn, cùng với đó là những hình thức xử phạt chưa đủ sức răng đe là lý do khiến các đối tượng vẫn tiếp tục buôn bán, vận chuyển thực phẩm bẩn và sẵn sàng trục lợi trên sức khỏe của người tiêu dùng.

BT
Thăm dò khán giả