Chủ nhật, ngày 24/06/2018 - 13:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 09:10, Thứ 6, 29/04/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thịt thối được ngâm tẩm hóa chất tuồn ra thị trường

(ANTV) - Tại tỉnh Bình Phước, chiều 28/4 Phòng Cảnh sát môi trường, Công an tỉnh phát hiện gần 500 kg xương động vật và thịt không rõ nguồn gốc xuất xứ, có dấu hiệu bốc mùi hôi thối và bơm tẩm hóa chất.

Toàn bộ số thực phẩm được phát hiện  tại 4 hộ kinh doanh sản phẩm động vật gồm: Tôn Nữ Minh Nguyệt,  Tôn Thất Thanh, Tôn Nữ Ái Ly và Bùi Thị Bích Vân trên địa bàn thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Qua kiểm tra, toàn bộ số xương, thịt, nội tạng bò đã biến đổi về mầu sắc, có mùi hôi thối, có dấu hiệu bị nhiễm khuẩn.

Riêng hộ kinh doanh thịt động vật Bùi Thị Bích Vân, đoàn kiểm tra phát hiện có dấu hiệu sử dụng hóa chất để bảo quản thịt, đoàn kiểm tra đã thu giữ 1 can nhựa chứa hóa chất, bà Vân khai mua ở chợ Kim Biên (Tp Hồ Chí Minh) dùng để biến thịt thối thối thành thịt tươi.

Hiện đoàn kiểm tra đã ra quyết định niêm phong, tạm giữ toàn bộ số thịt, xương, nội tạng  và chờ kết quả giám định nếu có vi phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật .

Quảng Nam: Hàng trăm trang trại chăn nuôi chưa an toàn dịch bệnh

Đến nay trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có 130 trang trại chăn nuôi với tổng số trên 51 ngàn con heo, gần 477.000 con gà, vịt và đà điểu. Con số này chỉ mới chiếm trên 9,5% so với tổng đàn nuôi toàn tỉnh. Không chỉ có ở hộ chăn nuôi nhỏ lẻ mà ngay cả các trang trại tập trung thì việc bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn dịch bệnh động vật cũng rất hạn chế.

Hiện tại trong tổng số 130 trang trại có 61 trang trại chăn nuôi của nông dân liên kết với doanh nghiệp chăn nuôi heo và gia cầm tuân thủ các quy trình kỹ thuật chăm sóc, đảm bảo đầu ra ổn định và tăng thu nhập.

Tuy nhiên, theo Chi cục Chăn nuôi và Thú y Quảng Nam, mới có 5 cơ sở chăn nuôi heo, 1 cơ sở chăn nuôi gia cầm được cấp giấy chứng nhận điều kiện vệ sinh thú y, 2 cơ sở nuôi heo và 2 cơ sở nuôi gia cầm được cấp giấy chứng nhận an toàn dịch bệnh động vật; 1 cơ sở chăn nuôi gà đảm bảo theo quy trình thực hành chăn nuôi tốt (VietGAP).

Kết quả cho thấy công tác quản lý thú y và việc phòng trừ dịch bệnh gia súc gia cầm trên địa bàn tỉnh còn gặp rất nhiều khó khăn.

Từ đầu năm đến nay đã có 9 xã của 6 huyện xảy ra bệnh lở mồm long móng. Bệnh xảy ra chủ yếu ở gia súc chưa tiêm phòng, song đã được phát hiện sớm và khoanh vùng dập dịch, nên không lây ra diện rộng.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng