Thứ bảy, ngày 24/10/2020 - 08:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:51, Thứ 6, 10/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thịt bò giả

(ANTV) - Chỉ từ 50 nghìn đồng có thể mua được 1kg thịt giống thịt bò “như thật”, gọi điện lúc nào có hàng lúc đó, muốn lấy bao nhiêu sẽ có bấy nhiêu là những lời chào mời của tiểu thương tại các khu chợ đầu mối lớn. Vậy thực chất những kg thịt bò “trông như thật” kia được làm từ loại thịt gì, tại sao lại có mức giá rẻ hơn cho như vậy? 

Trên thị trường hiện nay, 1kg thịt bò có giá dao động từ 220 – 300 nghìn đồng/kg tùy loại. Tuy nhiên, vẫn là loại thịt bò đó tại một số khu chợ đầu mối loại lại đang được rao bán với giá chỉ bằng 1 nửa. 

Tại 1 chợ dân sinh, phóng viên được những người bán hàng tiết lộ, thịt bò có giá rẻ như quảng cáo thực chất là thịt lợn nái được nuôi lâu năm và được bày bán rất nhiều tại các chợ đầu mối.

Theo chỉ dẫn của những người bán hàng, nhóm phóng viên di chuyển đến chợ đầu mối.  Tại đây, thịt bò được bán với rất nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 110 đến 150 nghìn1 kg.

Thịt bò giá rẻ được pha trộn từ thịt lợn sề, lợn nái


Tiếp tục di chuyển vào sâu bên trong, chúng tôi được biết: những kg thịt bò giá rẻ chủ yếu được pha trộn thịt lợn sề, lợn nái. Sở dĩ như vậy là bởi loại thịt này không bị bột giống như thịt lợn thông thường.

Theo lời những người bán hàng, thịt bò làm giả từ thịt lợn là mặt hàng được bày bán rất nhiều tại các chợ đầu mối và rất khó phát hiện Ngay cả những người buôn bán thịt bò lấu năm cũng không dễ phân biệt.

Với thủ đoạn tinh vi và bất chấp tất cả để thu về lợi nhuận, những kg thịt bò mà thực chất là được làm giả từ thịt lợn xề, lợn nái này vẫn âm thầm len lỏi vào những hàng quán, đánh lừa người tiêu dùng.

Rẻ, dễ mua và vô cùng phổ biến tại các chợ đầu mối, những kg thịt lợn giả bò vẫn ngày ngày trở thành những món ăn thơm ngon được chế biến trong nhiều hàng quán. 

 

BT
Thăm dò khán giả