Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 06:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 4, 20/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thịnh hành dịch vụ cho thuê xe ô tô đi Tết

(ANTV) - Càng gần đến Tết Nguyên đán thì người dân lại càng quan tâm hơn tới việc lựa chọn phương tiện di chuyển về quê, đi du lịch. Nắm bắt nhu cầu này, dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái và có lái đang ngày càng phát triển và cũng đã đón nhận được sự ủng hộ từ phía người sử dụng. 

 
Thay vì lựa chọn di chuyển bằng xe khách như mọi năm, anh Nguyễn Anh Đức đang tìm hiểu về dịch vụ cho thuê xe ô tô tự lái để phục vụ cho chuyến về quê của gia đình dịp Tết Nguyên Đán năm nay. Theo anh Đức, mặc dù chi phí cao hơn, nhưng việc thuê xe tự lái lại có nhiều ưu điểm, thu hút được khách hàng.
 
Anh Nguyễn Anh Đức, thành phố Vinh, Nghệ An chia sẻ, hàng năm tôi thường về quê bằng xe khách nhưng mà xe thường đông, nhồi nhét, giá lại cao, chen chúc nhiều nên năm nay tôi quyết định là lựa chọn cái xe tự lái này để thoải mái hơn cho đường về của mình.
 
Ghi nhận tại một số công ty dịch vụ cho thuê xe ô tô, dịp tết năm nay, lượng khách có nhu cầu thuê xe tự lái có xu hướng tăng mạnh. Các loại xe 4 chỗ và 7 chỗ hầu như đã được đặt thuê từ trước Tết khoảng 1 tháng. Giá thuê xe cũng tăng hơn so với ngày thường từ 30 - 40%. Những con số trên cho thấy sự chuyển biến trong suy nghĩ của người dân, chấp nhận bỏ số tiền nhiều hơn để phục vụ cho nhu cầu của gia đình trước tình trạng nhồi nhét, tăng giá thường xảy ra ở các tuyến xe khách mỗi dịp lễ Tết.
 
Theo bà Đào Thị Lan, Chủ tịch HĐQT công ty TNHH thương mại và dịch vụ Phương Minh Ngọc cho rằng, ngày thường thì chúng tôi đạt công suất khoảng 30 - 40% nhưng đến dịp tết thì công suất phải lên tới 100%, thậm chí là trên 100%. Có thời điểm phải lấy các xe ở nguồn bên ngoài, các đơn vị gửi vào công ty để có xe phục vụ người dân. Xe 4 chỗ ngày thường khoảng 5000/km, xe 16 chỗ là 7000/km thì đến ngày này cũng tăng lên.
 
Các đơn vị cung cấp dịch vụ cũng cho biết, do nhu cầu thuê xe dịp nghỉ lễ tăng cao, người dân cần tìm hiểu và tiến hành đặt cọc giữ xe, làm hợp đồng thuê xe càng sớm càng tốt để vừa có thể lựa chọn chiếc xe ưng ý, vừa có giá thuê hợp lý.
 
Ông Nguyễn Đình Bình, Công ty cho thuê ô tô Mỹ Mãn khuyến cáo, người nhận xe phải kiểm tra thật kỹ càng cái xe mà mình nhận, thứ nhất là về phần thân vỏ, thứ 2 là về chất lượng của xe và mình nên đi thử chiếc xe đó, đặt cụ thể biển số chiếc xe mà mình sẽ đi, chất lượng xe phải được đặt lên hàng đầu bởi sự an toàn cho bản thân mình và gia đình của mình. Và cần tránh uống rượu bia khi tham gia giao thông.
 
Các cơ quan quản lý cũng khuyến cáo, trước khi ký kết hợp đồng thuê xe, khách hàng cần tìm hiểu kỹ các điều khoản của hợp đồng, như phương thức tính cước, thời gian giao nhận xe. Quan trọng nhất, cần xem xét kỹ trách nhiệm của các bên trong trường hợp xe gặp vấn đề về kỹ thuật trong thời gian cho thuê để tránh những tranh chấp có thể xảy ra giữa khách hàng và công ty dịch vụ.
BT
Thăm dò khán giả