Thứ tư, ngày 02/12/2020 - 17:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:57, Thứ 6, 28/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thiên Ngọc Minh Uy có thực sự chấm dứt hoạt động?

(ANTV) - Mặc dù thông tin về việc dừng hoạt động đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy được công khai trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên, thực tế tại trụ sở chính của công ty này ở A6 - A7/D11, Đồng Bông, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, mọi hoạt động của công ty này vẫn diễn ra bình thường. Nhiều người vẫn tiếp tục tham gia vào hệ thống đa cấp này bởi họ tin vào lời công ty đưa ra là sẽ chuyển đổi lên thành Tập đoàn (?).

Kể từ thời điểm có thông tin Thiên Ngọc Minh Uy dừng hoạt động, trụ sở chính của mạng lưới đa cấp này vẫn luôn tấp nập người đến. Phần lớn các thành viên đến giao dịch hoặc thanh lý hợp đồng đều có hẹn từ 1-3 tháng trước. Người lo mất tiền tỷ, đến để rút tiền về nhưng đa phần đều ra về tay không...
   
Nhiều người dân bày tỏ rằng họ rất lo lắng, hoang mang, bỏ vào cả đống tiền giờ không biết lấy ra bằng cách nào?
   
Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người thì vẫn tự tin vào tương lai của mạng lưới này. Trang thông tin chính thức của công ty này khẳng định Thiên Ngọc Minh Uy vẫn tiếp tục tồn tại, duy trì kinh doanh đa cấp và hoạt động theo mô hình tập đoàn, bao gồm nhiều công ty con hoạt động trong 21 ngành nghề kinh doanh như đá quý, phong thủy, bán hàng trực tuyến, bất động sản, phòng khám đa khoa, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, thực phẩm chức năng…
   
Để tìm hiểu thực hư, phóng viên đến đặt lịch làm việc với lãnh đạo công ty Thiên Ngọc Minh Uy. Tuy nhiên, người lạ không thể vượt qua được cửa bảo vệ nếu không được sự “bảo lãnh” của các thành viên tham gia. Lễ tân của công ty trả lời lãnh đạo sẽ tiếp phóng viên, nếu họ muốn.

Điều mà người dân quan tâm lúc này là quyền lợi của những người tham gia vào mạng lưới Thiên Ngọc Minh Uy sẽ như thế nào sau khi Cty này dừng hoạt động?
   
Cục Quản lý cạnh tranh,  Bộ Công Thương cho biết đã tiến hành điều tra và phát hiện công ty này đã vi phạm các quy định Nghị định 42 về quản lý bán hàng đa cấp. Với kết luận kiểm tra này tùy theo tính chất của hành vi có dấu hiệu vi phạm, Bộ Công Thương đã chuyển hồ sơ cho các cơ quan liên quan để xử lý, hoặc tiến hành điều tra để xử lý, theo thẩm quyền.

BT
Thăm dò khán giả