Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 21:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:28, Thứ 4, 17/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường xăng dầu Việt Nam và vấn đề thể chế

(ANTV) - Ngày 16/5, tại Hà Nội, Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam tổ chức hội thảo Thị trường xăng dầu Việt Nam và vấn đề thể chế.

Theo đánh giá của các chuyên gia về lĩnh vực xăng dầu, năm 2015-2016, các cơ quan điều hành theo Nghị định 83 đã bám sát thực tế để điều chỉnh giá một cách phù hợp, ổn định, nhất là hiện nay, Việt Nam đã ký kết nhiều FTA đa phương và song phương.

Tuy nhiên, nhìn vào dài hạn đến năm 2025-2030, nếu các cơ chế quản lý vận hành thị trường xăng dầu ngắn hạn (4-5 năm) thì ngày càng bất cập, trước sức ép của mở cửa thị trường, lộ trình cắt giảm thuế nhập khẩu vào năm 2024 (về 0%).

Cùng với đó, thị trường xăng dầu thiếu tính cạnh tranh, các công ty xăng dầu chỉ có một giá thống nhất là không phù hợp với cơ chế thị trường. Chính vì thế các chuyên gia cho rằng, Chính phủ cần điều chỉnh bổ sung Nghị định 83 phù hợp với thực tế, đưa ra chiến lược phát triển thị trường xăng dầu dài hạn.

Đồng thời, cần xem xét cho phép có giá xăng dầu cạnh tranh trong một biên độ nhất định, tránh tình trạng tất cả các Tổng Công ty, Tổng đại lý, các cửa hàng đều có giá bán như nhau, chưa thúc đẩy cạnh tranh.

Lâm Đồng: Khống chế đối tượng nghi ngáo đá chém người

 
Lúc 11h 00’ trưa 16/5,  từ tin báo, Công an huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng đã nhanh chóng khống chế đối tượng Nguyễn Sỹ Tùng khi đang dùng dao đâm chị Nguyễn Thị Hoàng Oanh. Khi bị bắt Tùng có biểu hiện hoang tưởng do sử dụng ma túy.
 
Riêng chị Oanh đã được Công an và người dân đưa đi cấp cứu tại trung tâm y tế huyện.
 
Nghệ An: 16 năm tù cho kẻ trộm chuyển sang giết người
 
Hôm nay (16/5), TAND tỉnh Nghệ An đã tuyên phạt bị cáo Vi Văn Dậu 16 năm tù về tội giết người. Ngày 15/1, khi đột nhập vào nhà bà Nguyễn Thị Tuyết để trộm tài sản, Vi Văn Dậu bị phát hiện. Đối tượng đã dùng dao đâm bà Tuyết gây thương tích 55% và làm chị Nguyễn Thị Thanh Thanh con bà Tuyết bị thương nhẹ.
 
Quá trình chạy trốn, Dậu đột nhập vào nhà bà Lương Thị Phấn nhưng bị phát hiện. Dậu dùng dao và gạch tấn công bà Phấn gây thương tích 9%. Hai ngày sau, Vi Văn Dậu bị Công an bắt giữ.
 
Cần Thơ: Vây bắt nhóm thanh niên đua xe trái phép trên QL1A
 
Hôm nay (16/5), Công an TP Cần Thơ đã lập biên bản xử lý đối với 66 thanh thiếu niên về hành vi tụ tập cổ vũ đua xe trái phép.
 
Khoảng  4h sáng 16/5, nhiều nhóm thanh niên tụ tập, tổ chức đua xe và cổ vũ đua xe trái phép tại khu vực cầu Trắng, địa bàn giáp ranh giữa Cần Thơ và Hậu Giang. 66 thanh thiếu niên cùng 42 phương tiện đã bị cơ quan công an bắt giữ.
Thăm dò khán giả