Thứ sáu, ngày 15/01/2021 - 22:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:31, Thứ 6, 04/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường TP.HCM chưa bị ảnh hưởng vì Covid-19

(ANTV) - Dù dịch bệnh Covid-19 quay trở lại với diễn biến phức tạp khi đã lây lan ra cộng đồng, nhưng hoạt động kinh doanh tại TP HCM vẫn được duy trì bình thường, chưa có dấu hiệu bị ảnh hưởng bởi làn sóng Covid-19 lần thứ 3.

 

Đến ngày hôm nay, hoạt động kinh doanh tại các trung tâm thương mại và hệ thống siêu thị trên địa bàn TP HCM vẫn diễn ra bình thường. Đại diện các siêu thị trên địa bàn cho biết, đợt dịch Covid-19 lần trước đã khiến kênh mua bán trực tuyến tăng đột biến, nhưng lần này sức mua qua kênh online vẫn ổn định. Khách hàng trực tiếp đến siêu thị mua sắm vẫn khá tấp nập và đều tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch của siêu thị.

Không chỉ tại các trung tâm thương mại, siêu thị mà tại khu chợ truyền thống như Nguyễn Văn Trỗi (Quận 3), chợ Thị Nghè, chợ Bà Chiểu (quận Bình Thạnh), chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra nhộn nhịp. Hàng hoá bán ra ổn định, không có biến động.

Thời điểm này, các hãng giao hàng trực tuyến tại TP HCM tung ra nhiều chương trình mua sắm như "Đi chợ online", “Siêu thị online” nhằm đẩy mạnh hình thức mua hàng trực tuyến, tránh tiếp xúc trực tiếp trong dịch Covid-19.

Tỷ lệ sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng thấp

 

Sau 5 năm triển khai, hiện cả nước mới chỉ có gần 1 triệu xe ô tô dán thẻ thu phí tự động không dừng (E-tag) trên tổng số 3,8 triệu xe, thấp hơn nhiều so với kỳ vọng ban đầu.

Ngoài ra, Công ty TNHH thu phí tự động VETC cũng cho biết, trong tổng số gần 1 triệu xe ô tô đã dán thẻ thì chỉ có 40% chủ xe nạp tiền sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng .

Nguyên nhân được đơn vị này đưa ra là do công tác truyền thông chưa hiệu quả.

Tuy nhiên, theo một số chuyên gia thì việc chuyển tiền trước vào tài khoản giao thông nhưng không được tính lãi  khiến doanh nghiệp được lợi nhiều hơn là chủ xe cũng là một trong những nguyên nhân./.

BT
Thăm dò khán giả