Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 23:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 17:26, Thứ 3, 19/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường sách giáo khoa bắt đầu sôi động

(ANTV) -  Dù còn hơn 1 tháng nữa mới tới ngày khai giảng năm học mới, tuy nhiên, hiện nay tại các nhà sách  đã nhộn nhịp cảnh phụ huynh đưa con đi mua sách và đồ dùng học tập. Thị trường sách giáo khoa, bút mực, dụng cụ học tập đang “nóng” lên từng ngày. 

Sau nửa thời gian nghỉ hè, chị Lý Xuân Dung bắt đầu đưa con tới nhà sách tìm hiểu về các loại sách giáo khoa, sách tham khảo và dụng cụ học tập để chuẩn bị cho năm học mới.

Quan điểm vẫn để cho bé vừa học vừa chơi nên thời điểm này, chị mới chỉ lựa chọn một số bút chì, vở, thay vì mua sách giáo khoa và sách tham khảo. Chị đánh giá: Đồ năm nay mẫu mã rất đa dạng và đẹp.Cửa hàng năm nay mẫu mã đa dạng, hàng Việt Nam cũng nhiều, đều hơn mọi năm.

Theo khảo sát  tại các hiệu sách như: Tiền Phong, Tràng Tiền, phố sách Đinh Lễ,Lý Thường Kiệt ở Hà Nội, hiện nay sách giáo khoa, vở và thiết bị giáo dục phục vụ cho năm học mới đã nhập về, đáp ứng nhu cầu của phụ huynh và học sinh.

Nhìn chung, giá sách giáo khoa vẫn ổn định như năm ngoái do sách chỉ tái bản. Một bộ sách giáo khoa từ lớp 1 đến lớp  12 giá giao động từ 88.800đ đến 291.000 đ/bộ. Đặc biệt, thị trường sách giáo khoa, sách tham khảo có sự tham gia của nhiều nhà xuất bản lớn, đem lại sự lựa chọn phong phú cho người tiêu dùng.

Trong khi thị trường sách, vở chủ yếu thuộc về các doanh nghiệp Việt, thì thị trường dụng cụ học tập, ba lô, tẩy, chì, bút các loại lại phong phú hơn với cả các mặt hàng nội, ngoại khác nhau. Khẳng định chất lượng của các loại hàng nội, nhưng một số chủ cửa hàng vẫn thừa nhận, về mẫu mã, hàng ngoại vẫn chiếm ưu thế. Tuy nhiên về lượng tiêu thụ thì tương đối đồng đều.

Từ đây tới khai giảng, doanh số các mặt hàng sách giáo khoa, sách tham khảo và dụng cụ học tập sẽ đạt mức cao nhất trong năm. Với sự phong phú về mẫu mã, chất lượng, thị trường năm nay được kỳ vọng có thể đáp ứng nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, đem lại sự lựa chọn tốt nhất cho các bậc phụ huynh và học sinh.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây