Chủ nhật, ngày 25/10/2020 - 21:09 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 05:46, Chủ Nhật, 19/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường quà tặng ngày 20/11

(ANTV) - Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, các hoạt động tri ân, kỷ niệm thầy cô giáo đã nhộn nhịp trên khắp cả nước. Theo đó, thị trường hoa, quà tặng cũng rất đa dạng và sôi động với nhiều xu hướng mới. 

Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay, chị Đặng Ánh Ngọc đã lựa chọn một bộ cốc gốm của làng nghề Bát Tràng làm quà tặng cho cô giáo của mình. Theo chị Ngọc, những sản phẩm của làng nghề truyền thống bây giờ không những đổi mới với nhiều mẫu mã độc đáo, hiện đại mà còn là một món quà mang nhiều ý nghĩa.

Bên cạnh xu hướng lựa chọn các sản phẩm từ làng nghề truyền thống làm quà tặng tri ân các thầy cô, năm nay, nhiều đơn vị còn đưa ra các sản phẩm quà tặng theo bộ giúp cho khách hàng có thêm sự lựa chọn, đặc biệt là các khách hàng theo nhóm đông người hoặc các đơn vị. Giá các bộ quà tặng này cũng rất đa dạng dao động từ 300.000 đến 2 triệu đồng, tùy nhu cầu của khách hàng.

Về thị trường hoa, bên cạnh hoa tươi, năm nay, nhiều phụ huynh, học sinh đang chuyển hướng sang mua các loại hoa lụa, hoa khô hay hoa đất vì các loại hoa này có khả năng lưu giữa lâu hơn. Hiện nay, chất lượng, mẫu mã các loại hoa này cũng rất đa dạng, phong phú; hơn nữa giá cả lại ổn định. Tùy nhu cầu của khách hàng có thể mua các loại bó từ 150.000 đồng đến các loại lẵng to có giá hơn 1 triệu đồng.

Có thể thấy, xu hướng mua hoa và quà tặng trong các ngày lễ đang chuyển dần sang ưu tiên tính ứng dụng và tính kinh tế. Điều đó cũng phần nào cho thấy những ý nghĩa về ngày Nhà giáo Việt Nam đã thay đổi theo xu hướng phát triển của nền kinh tế.

 

BT
Thăm dò khán giả