Thứ sáu, ngày 30/10/2020 - 15:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:07, Thứ 3, 17/02/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường ổn định trong những ngày cận Tết

(ANTV) - Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) vừa cho biết, trong những ngày giáp Tết, thị trường cơ bản bình ổn, nhu cầu mua sắm hàng hoá của người dân có tăng hơn so với những ngày trước.

Lượng hàng hóa bày bán tại các chợ, trung tâm thương mại vẫn dồi dào, đáp ứng được nhu cầu của thị trường nên nhìn chung giá cả không có biến động lớn, không xảy ra thiếu hàng sốt giá. Một số mặt hàng thực phẩm tươi sống (thịt bò, thịt gà, trái cây…) do nhu cầu tăng cao nên giá tại một số chợ dân sinh tăng so với ngày thường.

Theo Cục Quản lý giá, tại các trung tâm thương mại, siêu thị (Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng), hoạt động mua bán diễn ra sôi động; hàng hóa tập trung chủ yếu vào nhóm hàng tiêu dùng phục vụ Tết.

Các siêu thị đã chuẩn bị sẵn sàng lượng hàng hóa dồi dào, đa dạng, tăng thêm số quầy thanh toán và kéo dài thời gian bán hàng, giá cả ổn định, không chênh lệch nhiều so với giá tại các chợ dân sinh.

Bên cạnh đó, tại các chợ dân sinh, sức mua tăng nhưng giá lương thực và thực phẩm tươi sống, hàng công nghệ phẩm chế biến ổn định do nguồn cung dồi dào; giá thịt gà, thịt bò, quà bày cúng... tăng nhẹ.

Do làm tốt công tác chuẩn bị Tết nên về cơ bản lượng hàng hóa trên thị trường đủ thỏa mãn nhu cầu mua sắm Tết của nhân dân, giá cả ổn định.

BT
Thăm dò khán giả