Thứ sáu, ngày 28/07/2017 - 16:02 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:29, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường ô tô cũ ế ẩm

(ANTV) - Hiện nay do nhiều mẫu ô tô mới giảm giá cả trăm triệu đồng nên việc kinh doanh xe cũ gặp không ít khó khăn, giá giảm mạnh nhưng vẫn thưa vắng khách. Nhiều cửa hàng thường xuyên phải bán lỗ để thu hồi vốn. Có thể nhận thấy từ  đầu năm 2017 đến nay, thị trường ô tô cũ rơi vào tình trạng ế ẩm.

Trước đây, người dân có tâm lý mua xe cũ nhưng khi bán đi vẫn giữ giá, có khi còn lãi. Nhưng khi thuế giảm, giá xe ngày càng hạ xuống nên ai cũng tính mua xe mới. Bên cạnh đó, theo lộ trình đến năm 2018, mức thuế nhập khẩu từ ASEAN về 0% nên nhiều người có tâm lý nghe ngóng, chờ đợi  xem giá xe có giảm tiếp không, điều này dẫn tới giá xe mới liên tục giảm từ vài triệu đến cả trăm triệu đồng/chiếc.  

Nếu như năm 2016 bán 1 chiếc xe cũ,  lãi  bình quân khoảng 30 triệu đồng. Có cửa hàng lớn, bán tới 400 xe/năm, lợi nhuận thu về 5-6 tỷ đồng.  Nhưng từ đầu 2017 đến nay chỉ toàn bán hòa vốn và thua lỗ, rất ít xe có lãi, thậm chí lãi 10 triệu đồng/xe cũng  đã điều đáng mừng.

Cho đến thời điểm này chỉ cần khoảng 500 triệu đồng, khách hàng có thể lựa chọn cho mình 1 chiếc xe cũ phân khúc B hoặc C, hay dòng xe cỡ nhỏ còn khá mới với chất lượng tốt.

Thậm chí dưới 400 triệu đồng cũng có thể chọn được chiếc xe tốt, đời 2010- 2011 số sàn, thuộc phân khúc hạng C, đi khoảng 50.000 km, hình thức còn rất đẹp. Còn những mẫu xe đời quá sâu, từ 2007 hoặc 2008, hiện mức giá giảm xuống từ 250-330 triệu đồng.

Thuế nhập khẩu ô tô trong khu vực ASEAN đã giảm từ 40% xuống còn 30% trong năm 2017 cộng với việc giảm thuế nhập khẩu ô tô hàng năm theo lộ trình gia nhập WTO, chắc chắn dân buôn ô tô cũ sẽ phải  tìm cách thức kinh doanh mới phù hợp với quy luật thị trường. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho người tiêu dùng có thêm lựa chọn cho chiếc xe ô tô theo ý thích của mình.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây