Thứ ba, ngày 02/03/2021 - 09:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:16, Thứ 5, 30/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường khẩu trang Hà Nội sôi động trở lại

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 ngày càng gia tăng tại Đà Nẵng, thì nhiều người dân Hà Nội cũng cảm thấy hoang mang, lo lắng và đã đi mua thêm khẩu trang về dự phòng. Thị trường khẩu trang tại Hà Nội đang diễn ra như thế nào? Liệu có xảy ra một đợt khan hiếm khẩu trang y tế mới hay không? Mời quý vị cùng theo dõi phóng sự sau.

Đà Nẵng: Hỗ trợ du khách đang kẹt tại thành phố do dịch Covid 19

Theo thông tin từ sở du lịch Đà Nẵng, cho đến nay còn khoảng 314 khách du lịch đang kẹt lại TP bởi họ không sắp xếp được phương tiện rời khỏi Đà Nẵng trước 0h00 ngày 28/7– thời điểm Đà Nẵng thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19. Để hỗ trợ du khách, hiện nay đã có 6 khách sạn phối hợp với sở du lịch, đồng ý để khách lưu trú trong suốt thời gian lưu lại TP, với mức giá hỗ trợ, thậm chí có cơ sở còn miễn phí tiền phòng.   

Đặt vé máy bay khứ hồi đến du lịch TP Đà Nẵng từ ngày 24 đến chiều 28/7. Tuy nhiên đêm 27/7, gia đình anh Chu Văn Trung nhận được thông tin hủy chuyến bay chiều về do Đà Nẵng thực hiện lệnh giãn cách xã hội. Không kịp xoay xở để rời khỏi thành phố trước 0h ngày 28/7, gia đình anh phải tiếp tục ở lại, ít nhất cho đến lúc hết lệnh cách ly- tức là trong vòng 15 ngày.  Kéo dài thời gian lưu tại Đà Nẵng một cách bất đắc dĩ trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp,  thế nhưng tâm lý của anh Trung không quá lo lắng bởi họ được khách sạn miễn phí tiền phòng và những sự hỗ trợ cần thiết. Anh Chu Văn Chung cho biết, sắp đến ngày về, tài chính không còn nhiều nên cảm thấy rất là ấm lòng. Khách sạn đã tạo điều kiện rất tốt cho chúng tôi ăn ở, rất thoải mái, như ở nhà vậy.

Chị Phan Quỳnh – Giám đốc khách sạn A 25 , TP Đà Nẵng cho hay, ngoài việc miễn phí 100 tiền phòng. ở đây còn kẹt 10 khách , thì còn hỗ trợ khách như ăn sáng hàng ngày, cho khách mượn xe – trong những trường hợp cần thiết khách ốm đau bệnh tật thì chở khách đi khám bệnh, hay có những hướng dẫn cần thiết vì khách không quen.
 
Ngoài khách sạn A 25 miễn phí hoàn toàn tiền phòng cho khách du lịch đang kẹt lại Đà Nẵng, đến hiện tại, có thêm 5 khách sạn đồng hành với sở du lịch TP trong việc giúp đỡ  du khách, để họ ở với mức giá hỗ trợ. Theo chị Võ Thị Cẩm Thủy – Quản lý Khách sạn Biển Vàng, TP Đà Nẵng, bình thường mức giá tại khách sạn Biển vàng là từ 700-900 ngàn 1 đêm nhưng vì dịch lý do khách quan thì khách sạn đã giảm giá phòng còn 300 ngàn/ 1 phòng/1 đêm. Ngoài ra ăn sáng ăn trưa ăn tối khách có nhu cầu khách sạn sẽ phục vụ - cái này khách sẽ tự lo.
 
Sở Du lịch Đà Nẵng đã thông tin các khách sạn hỗ trợ du khách lên trang thông tin điện tử thành phố, Fanpage Danang Fantiscity; mặc khác cùng với Hiệp hội Du lịch bố trí 03 xe vận chuyển miễn phí khách từ các khách sạn đang lưu trú đến các khách sạn có giá hỗ trợ; cung cấp các đường dây nóng của Trung tâm Hỗ trợ du khách, các phòng nghiệp vụ của Sở và Tổ phản ứng nhanh trong hoạt động du lịch để khách liên hệ nhằm hỗ trợ nhanh nhất.

 

BT
Thăm dò khán giả