Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 13:53 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 4, 14/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Thị trường hoa lan chơi Tết sôi động

(ANTV) - Trước xu thế chơi hoa lan ngày tết gia tăng từng năm, nhiều nhà vườn đã đầu tư hàng tỷ đồng xây dựng mô hình trồng hoa lan phục vụ nhu cầu thưởng ngoạn mua sắm của người tiêu dùng. Đặc biệt dịp Tết năm nay, có thêm nhiều loại lan mới khiến thị trường hoa lan tết ngày càng hút khách.

Ngoài đào, quất thì thị trường hoa lan thời điểm cận tết đang rất sôi động và nhộn nhịp. Theo ghi nhận hoa địa lan, lan hồ điệp, lan cát tường đang có sức hấp dẫn mạnh trên thị trường Tết năm nay.

Giá từng chậu hoa lan phụ thuộc vào số lượng cành hoa cũng như kỹ thuật ghép cây và dao động từ 1-50 triệu đồng/chậu. Những chậu lan giá 200-300 cành/cây còn có giá cao hơn khoảng 60-70 triệu đồng/chậu.

So với các loại hoa khác thì giá hoa lan trên thị trường có cao hơn nhưng chơi lan rất kinh tế, một chậu lan có khoảng 5 cây thì có giá khoảng  2- 6  triệu đồng/chậu, song người chơi có thể ngắm hoa đẹp trong vòng hơn 2 tháng.

Năm nay, các loại hoa lan mới như lan Hoàng Yến, lan Bạch vĩ hổ, lan Ngọc điểm, lan Cù lao minh...được khá nhiều người ưu chuộng vì là giống hoa mới, có  độ bền cao. Chính vì những nét độc đáo, riêng biệt của loại hoa này mà thị trường hoa lan đang hấp dẫn người tiêu dùng với sức mua những ngày cận Tết tăng cao.

BT
Thăm dò khán giả